Siêu xe Aston Martin biển 80NN bị Công an Hà Tĩnh tạm giữ

11/03/2016 15:35

Công an TP Hà Tĩnh vừa tạm giữ siêu xe Aston Martin DB9 mang biển kiểm soát 80NN.

siêu xe aston martin biển 80nn bị công an hà tĩnh tạm giữ
Siêu xe Aston Martin DB9  

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an TP Hà Tĩnh vừa tạm giữ xe Aston Martin DB9, xe treo biển số người nước ngoài làm việc tại Việt Nam 80NN thuộc diện tạm nhập tái xuất, nhưng đã quá hạn 1 năm mà vẫn ngang nhiên tham gia giao thông. 

Trước đó, ngày 4/3/2016, trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện siêu xe Aston Martin DB9 mang BKS 80NN – 168.02 do công dân Việt Nam điều khiển, tuy nhiên, lái xe đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên đến siêu xe nói trên. 

Một cán bộ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, siêu xe Aston Martin DB9 bị tạm giữ là do tài xế không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe nói trên. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đang xác minh, làm rõ nguồn gốc

Siêu xe Aston Martin mà Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ là dòng siêu xe DB9 đời 2008, mui trần, màu xanh biếc, đã qua sử dụng. Phiên bản Aston Martin DB9 đời 2008 thường được thiết kế với động cơ thửa từ mẫu V12 Vanquish, dung tích 6,0 lít, công suất 450 mã lực. Tăng tốc 0-100 km/h mất 4,7 giây, tốc độ tối đa 300 km/h, hộp số tự động 6 cấp với chức năng chọn số bằng nút bấm. 

Trước đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục C67 và Công an các tỉnh tăng cường xử lý đối với các ô tô biển số ngoại giao, biển số nước ngoài chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số hoặc gia hạn, đổi biển số theo đúng quy định. 

Theo quy định, xe BKS 80NN chỉ dành cho người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam sử dụng, thuộc diện tạm nhập tái xuất, khi đã hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe  thì phải làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số theo quy định. Khi phát hiện những xe này do công dân Việt Nam hoặc nước ngoài không có thân phận ngoại giao sử dụng, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy tờ, nếu hết hạn chứng nhận đăng ký hoặc có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép thì chuyển đến cơ quan điều tra xác minh và xử lý.

Trần Lộc