Sinh viên hào hứng với Hội thi tìm hiểu luật giao thông

16/05/2018 14:10

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông Đường bộ và Đường sắt 2018...

Sinh viên hào hứng với Hội thi tìm hiểu luật giao thông 1

Các tiết mục văn nghệ sôi động trước Hội thi

Hội thi với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT, nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên, góp phần giảm thiểu vi phạm giao thông và TNGT trong học sinh, sinh viên.

Trải qua vòng loại với các phần thi: Trả lời nhanh trên màn hình, trắc nghiệm trên giấy, thi thực hành kỹ năng lái xe an toàn, Ban tổ chức đã chọn ra 8/28 đội thi có thành tích thi tốt nhất vào vòng chung kết vào sáng 16/5.

Ở phần thi lái xe, các thì sinh sẽ thi kỹ năng điều khiển mô tô, xe máy và những đoạn đường vòng, cua, đường hẹp, đường dích dắc, đường gồ ghề trong thời gian 90s/thí sinh. Phần thi Tìm hiểu luật giao thông đường bộ, đường sắt sẽ chia ra thi trắc nghiệm 20 câu hỏi trong thời gian 15 phút và thi trả lời nhanh trên màn hình máy tính với 10s suy nghĩ cho mỗi câu hỏi.

Ở phần thi chung kết, ngoài các nội dung như vòng loại thì sẽ có thêm phần thi tiểu phẩm về ATGT. Các tiểu phẩm được xây dựng theo hình thức giải quyết các tình huống vi phạm pháp luật về giao thông, các bộ thời trang, các vở kịch tuyên truyền về việc thực hiện trật tự ATGT...

Sinh viên hào hứng với Hội thi tìm hiểu luật giao thông 2

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V phát biểu tại Hội thi

Sinh viên hào hứng với Hội thi tìm hiểu luật giao thông 3

Các tiểu phẩm về ATGT đặc sắc của sinh viên tại Hội thi

Thông qua các tiểu phẩm dễ hiểu, dễ nhớ và hấp dẫn người xem nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông, ý thức văn hóa giao thông của học sinh, sinh viên.

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V, bày tỏ: “Hi vọng không chỉ thí sinh tham gia hội thi mà mỗi sinh viên của trường Cao đẳng GTVT Trung ương V sẽ là những thanh niên có kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và là những tuyên truyền viên về ATGT”.

Vĩnh Nhân

Xe cứu hộ vô tư đi ngược chiều

Sau khi xem clip xe cứu hộ đi ngược chiều, hàng trăm người bày tỏ thái độ phẫn nộ và để lại những lời bình luận phê phán chiếc xe ưu tiên trên.