Sinh viên quốc tế quyên góp MBH tặng học sinh Hà Nội

13/07/2015 11:26

Sinh viên thuộc Chương trình đào tạo Khoa Quốc tế và Đại học Keuka, Hoa Kỳ vận động MBH tặng học sinh tiểu học.

sinh viên quốc tế quyên góp mbh tặng học sinh hà nội
Sinh viên lớp VISK 2012A chọn nội dung vận động, tặng MBH để thực hành môn học Thực nghiệm

Sáng nay (13/7), Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho 360 học sinh khối lớp I của Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Những chiếc MBH này do các sinh viên lớp VISK 2012A (thuộc Chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ) vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Đại diện các bạn sinh viên lớp VISK 2012A cho biết, trong chương trình học có môn học Thực nghiệm với mục tiêu giúp sinh viên có những hành động trải nghiệm thực tế hữu ích cho bản thân và xã hội. Từ yêu cầu của môn học và nhận thức được ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động tài trợ MBH “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động, các bạn trẻ đã chọn việc quyên góp và tặng MBH để thực hiện môn học của mình. Đây cũng là dự án có quy mô lớn nhất mà các sinh viên lớp VISK 2012A đã thực hiện. Trước đó, các sinh viên này đã thực hiện 3 dự án: Hiến máu tình nguyện, Hướng dẫn khách du lịch trong và ngoài nước và Chương trình giao lưu, tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ Hòa Bình.

Chứng kiến lễ trao tặng MBH, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã biểu dương, đánh giá cao hành động thiện nguyện, nhân văn của các bạn sinh viên lớp VISK 2012A và bày tỏ mong muốn các bạn tiếp tục là những tấm gương trong việc tuyên truyền, thực hiện pháp luật ATGT để mọi người, nhất là các em học sinh noi theo, cùng phấn đấu để môi trường giao thông của đất nước an toàn và đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Ông cũng đề nghị các giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A quan tâm giáo dục học sinh ý thức học tập và giữ gìn trật tự ATGT.

Huy Lộc