Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn

19:36, 21/11/2020

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi động sinh viên hào hứng tham gia các phần thi thực hành lái xe an toàn và Luật Giao thông đường bộ.

Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 1
Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trường CĐ GTVT TW 6.

HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) vừa tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông (ATGT) - Tập huấn Kỹ năng lái xe an toàn” tại trường Cao đẳng GTVT TW 6 (quận 6, TP.HCM) vào ngày 20/11.

Tại buổi tuyên truyền các bạn sinh viên được được xem những thước phim tài liệu sinh động về thực trạng TNGT tại Việt Nam. Được bổ sung kiến thức Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật ATGT, được tặng một phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật ATGT.

Clip: Sinh viên hào hứng tranh tài lái xe an toàn trên ván gỗ:

Các hướng dẫn viên an toàn HEAD Sơn Minh đã phân tích và hướng dân cách xử lý tình huống giao thông thực tế, kỹ năng lái xe an toàn trên đường, Các bạn sinh viên hào hứng ham gia thực hành lái trên máy lái xe mô phỏng RT của hãng Honda, thực hiện thử thách lái xe qua ván trên xe máy thật do đơn vị tài trợ tổ chức. Nằm trong hoạt động của chương trình HEAD Sơn Minh cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học của trường 10 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Vân - Bí thư Đoàn thanh niên trường Cao đẳng GTVT TW 6 cho biết: Chương trình tuyên truyền và hướng dẫn lái xe an toàn dành cho sinh viên, thanh niên rất bổ ích rất quan trọng. Qua chương trình các bạn sinh viên được nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn trong lứa tuổi tham gia giao thông đông đảo nhất. Góp phần đảm bảo an toàn cho chính bản thân các bạn sinh viên và cộng đồng khi tham gia giao thông trên đường.

“Mong rằng Honda Sơn Minh tiếp tục liên kết phối hợp với nhà trường tổ chức các chương trình để các bạn sinh viên được trau dồi thêm kiến thức ATGT”, chị Vân cho hay.

Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 2
Các đại biểu đến dự buổi tuyên truyền ATGT.

Sinh viên Lương Hoàng Thi, khoa cơ khí ô tô bày tỏ vui mừng khi trải nghiệm các phần thi tại buổi tuyên truyền, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn. Chương trình năm nay trùng với ngày kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) nên rất ý nghĩa. Các bạn sinh viên đều hào hứng tham dự các phần thi và được bổ sung thêm những kiến thức bổ ích về Luật giao thông.

Trước đó ngày 15/11, HEAD Sơn Minh đã tổ chức các buổi “Tập huấn kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn” tại trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương (quận 9), trường Đại học Sư Phạm TP.HCM vào ngày 7/11. Tuyên truyền kiến thức lái xe an toàn trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân quận 1 với chủ đề “Ngày hội phường Bến Thành cùng văn hóa giao thông - năm 2020”.

Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 3
Đại diện HEAD Sơn Minh trao quỹ khuyến học cho nhà trường.
Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 4
Căng thẳng phần thi lái xe an toàn trên máy tập RT.
Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 5
Một bạn sinh viên cười tươi khi nhận được quà khi trả lời đúng câu hỏi về Luật giao thông.
Sinh viên trường Cao đẳng GTVT TW 6 hào hứng thi lái xe an toàn 6
Sinh viên tranh tài phần thi thực hành lái xe trên ván gỗ.
Phong Vũ