Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn

23/09/2019 17:38

Hàng trăm sinh viên hào hứng tham dự buổi tập huấn ATGT và kỹ năng lái xe an toàn tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 ở TP.HCM.

Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 1
Một sinh viên thử tài lái xe an toàn trên máy tập RT.

Ngày 21/9, tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 (quận 9, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Ban ATGT quận 9 tổ chức chương trình “Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên” dành cho sinh viên đang theo học tại trường.

Tại buổi tuyên truyền, hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh tập huấn lý thuyết Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông.

Tham gia các trò chơi với chủ đề ATGT qua hình thức hỏi đáp sinh động, mỗi bạn được tặng một phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật giao thông. Được xem những thước phim tài liệu sinh động về thực trạng TNGT tại Việt Nam, xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường phân tích các kỹ năng lái xe an toàn thực tế khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra các bạn sinh viên rất hào hứng khi được thực hành trên máy tập lái xe RT trải nghiệm những tình huống giao thông nguy hiểm một cách an toàn, biết phán đoán các tình huống nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Thi thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên sa hình… thi trắc nghiệm lý thuyết kiến thức về ATGT.

Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 2
Sinh viên làm bài thi trắc nghiệm lý thuyết về kiến thức ATGT.

“Đây là hoạt động tuyên truyền ATGT rất bổ ích cho sinh viên. Qua đó, sẽ tạo niềm vui cho các em với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em. Để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những TNGT đáng tiếc và là những công dân có ý thức tốt, hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông”, thầy Viết Phú, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 cho hay.

Chương trình tuyên truyền và hướng dẫn lái xe an toàn dành cho sinh viên, thanh niên được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn trong lứa tuổi tham gia giao thông đông đảo nhất. Nằm trong hoạt động, chương trình Head Sơn Minh cũng đã thay nhớt xe máy miễn phí cho 312 xe của sinh viên và người dân trong khu vực.

Tại buổi tập huấn, HEAD Sơn Minh cũng đã trao tặng ủng hộ 20 triệu đồng dành cho quỹ hỗ trợ hoạt động nhà trường và 20 triệu đồng dành cho “Quỹ đồng hành cùng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 9.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn ATGT ngày 21/9:

Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 3
Các đại biểu tham dự cùng đông đảo sinh viên đến tham dự buổi tập huấn ATGT.
Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 4
Đại diện HEAD Sơn Minh trao quỹ hỗ trợ hoạt động dành cho nhà trường.
Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 5
Gian trưng bày giới thiệu xe Honda tại buổi tập huân
Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 hào hứng thi lái xe an toàn 6
Sinh viên hào hứng thi lái xe an toàn dưới sân trường.
Phong Vũ