Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật

19/02/2017 13:43

Nhiều sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM vừa ra khỏi trường đã vi phạm luật giao thông.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 1

Nhiều sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM ra khỏi cổng trường đã không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh chụp chiều 16/2)

Nhiều sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM vừa ra khỏi cổng trường đã không đội mũ bảo hiểm hoặc chạy xe ngược chiều. Thậm chí, nhiều xe đưa đón cán bộ, nhân viên, giảng viên trường này cũng đậu xe dưới lòng đường, bất chấp biển cấm, gây cản trở giao thông.

16h45" chiều 16/2, PV Báo Giao thông đã có mặt tại trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Bình Triệu nằm trên Quốc lộ 13, quận Thủ Đức, TP.HCM. Lúc này là giờ tan trường, các sinh viên ồ ạt ra về rất đông.

Chỉ trong vòng khoảng 5 phút, PV đã chứng kiến hàng chục sinh viên ra khỏi cổng trường bằng cổng phụ và không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy. Nhiều sinh viên nữ đã lấy mũ vải, lấy áo che lên đầu để tránh lực lượng CSGT.

Theo quan sát, đường Quốc lộ 13 là đường 2 chiều được ngăn cách bằng dải phân cách có rào vì khu vực này có chợ và thường xảy ra TNGT. Nếu sinh viên muốn đi về hướng ngã tư Bình Phước theo Quốc lộ 13 phải chạy đúng chiều đến vòng xoay Bình Triệu và vòng ngược lại.

Tuy nhiên, thay vì đi đúng chiều, nhiều sinh viên đã bất chấp nguy hiểm để chạy ngược chiều khoảng 100 mét để đến điểm mở dải phân cách. Một số sinh viên khác chạy cùng nhiều nhưng lại không ôm vòng xoay mà lại rẽ theo điểm mở dải phân cách dành cho tàu hoả, bất chấp vị trí này có biển cấm rẽ trái, cấm quay đầu xe.

Lân la trò chuyện, nhiều sinh viên trường này cho biết, dù biết như vậy là vi phạm luật giao thông nhưng chạy ngược chiều cho... nhanh, vì đoạn đường ngắn. Vào những khi có tàu lửa đi qua, nếu chạy đúng chiều phải chờ rất lâu.

Lúc 11h ngày 17/2, PV tiếp tục ghi nhận nhiều sinh trường ĐH Luật TP.HCM chạy ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm sau giờ tan học.

Lúc 11h15 cùng ngày, PV chứng kiến một ôtô đến đón một giảng viên trong trường và đậu xe ngay dưới lòng đường. Chiếc ôtô này đậu ở đây khoảng 3 phút để tài xế và giảng viên cùng đưa tài liệu lên xe, bất chấp đoạn đường này có biển cấm.

Chiều cùng ngày, cũng tại trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở chính nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP.HCM), PV cũng ghi nhận nhiều sinh viên và một số cán bộ đi ra từ trường này di chuyển ngược chiều.

Theo đó, đường dạ dưới cầu Khánh Hội hướng từ cầu này về quận 4 là một chiều. Thay vì ra khỏi trường và chạy đúng chiều, nhiều sinh viên và cán bộ trường này đã chạy ngược chiều để ra đường Bến Vân Đồn. Thậm chí, đường dạ này rất nhỏ, nhưng trước cổng trường ĐH Luật TP.HCM luôn có nhiều ô tô nằm chờ để đón các cán bộ, giảng viên trường này nên đã gây cản trở giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận được:

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 2
Sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM dù có mũ bảo hiểm nhưng không đội khi tham gia giao thông. Ảnh chụp chiều 16/2.
Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 3

Nhiều sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM chạy ngược chiều. Ảnh chụp chiều 16/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 4

Sinh viên chở nhau vừa không đội mũ bảo hiểm vừa chạy ngược chiều. Ảnh chụp chiều 16/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 5

Sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở 2 vừa ra khỏi cổng trường đã không đội mũ bảo hiểm rẽ vào đường cấm, nơi dành cho đường tàu. Ảnh chụp chiều 16/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 6

Ôtô đỗ đón giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM gây cản trở giao thông. Ảnh chụp lúc 11h15 trưa 17/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 7

Vừa ra khỏi cổng trường ĐH Luật TP.HCM, sinh viên này vẫn còn đeo thẻ sinh viên nhưng đã vi phạm luật giao thông. Ảnh chụp trưa 17/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 8

Một cán bộ đi ra từ trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở chính và đi ngược chiều. Ảnh chụp chiều 17/2.

Sinh viên trường Luật vừa ra đường đã phạm luật 9

Nhiều ôtô đậu chờ đón cán bộ trường ĐH Luật TP.HCM gây cản trở giao thông. Ảnh chụp chiều 17/2.

 Xem thêm video:

Phong Sương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
NỔI BẬT TOÀN BỘ