Sợ bị phạt, chủ phương tiện cắt thùng cơi nới

19/06/2014 15:30

Ông Đào Hữu Long - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên-Huế cho biết, bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện siết chặt công tác kiểm định, yêu cầu cắt bỏ phần thùng xe cơi nới...


“Sau khi tháo phần tự gia cố thêm, chắc chắn chủ phương tiện sẽ không dám chở quá tải so với thiết kế ban đầu. Việc làm này vừa ngăn chặn tình trạng phương tiện chở quá tải trọng so với thiết kế, vừa hạn chế xe chở quá tải trọng cầu đường, đồng thời bản thân phương tiện cũng ít hư hỏng, đảm bảo ATGT khi lưu thông” - ông Long nói.


Cũng theo ông Long, đến nay phần lớn các phương tiện đều đã cắt bỏ phần cơi nới thùng, đặc biệt là các phương tiện hoạt động trong khu vực TP Huế. Lý do là chủ các phương tiện này lo ngại khi lưu thông bị lực lượng chức năng trên đường kiểm tra, xử phạt. 


Ngoài ra, từ 1/7/2014 tới, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện kiểm tra toàn bộ đối với các xe mang biển số TĐ (xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm) để đảm bảo ATGT.


Trong 5 tháng đầu năm 2014, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện xe cơ giới Thừa Thiên - Huế (cơ sở 1 tại TP Huế và cơ sở 2 tại TX Hương Trà) có 10.700 lượt phương tiện đến kiểm định. Số phương tiện kiểm định lần đầu không đạt là 3.200 lượt. Trong đó, có 1.100 lượt phương tiện (chủ yếu xe tải thùng và tải tự đỗ) không đạt do lỗi khung, vỏ (chủ yếu tự ý cơi nới).

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Thừa Thiên - Huế xem tại đây

Duy Lợi