Số người bị TNGT liên quan rượu, bia nhập viện ở Cà Mau giảm mạnh

26/01/2020 19:35

Gần một tháng từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, số người bị TNGT liên quan đến rượu, bia ở Cà Mau giảm mạnh.

Số người bị TNGT liên quan rượu, bia nhập viện ở Cà Mau giảm mạnh 1
Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Ảnh: Gia Minh

Theo thống kê của Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Cà Mau, từ ngày 1/1 đến 21/1/2020, bệnh viện tiếp nhận 274 trường hợp bị TNGT (có 34 trường hợp liên quan đến nồng độ cồn). So với cùng kỳ năm 2019, giảm 7 trường hợp.

Theo lãnh đạo Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, trước đây, vào thời điểm Tết mỗi ngày, Khoa Cấp cứu tiếp nhận từ khoảng 200 bệnh nhân (nhiều trường hợp bị TNGT liên quan đến nồng độ cồn).

“Có thể nói từ khi Nghị định 100 ra đời đã tác động rất lớn đến ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là vấn đề sử dụng rượu, bia, góp phần giảm thiểu TNGT trên địa bàn và giảm áp lực cho bệnh viện”, một lãnh đạo Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Cà Mau chia sẻ.

Số người bị TNGT liên quan rượu, bia nhập viện ở Cà Mau giảm mạnh 2
Lực lượng CSGT công an tỉnh Cà Mau kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, những ngày qua tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tương đối ổn định, đặc biệt, không xảy ra tình trạng ùn ứ khách tại các bến xe trong đêm giao thừa (đêm 30 Tết).

“Đáng ghi nhận tại các điểm du lịch như: Khai Long, Đất Mũi, Hòn Đá Bạc,... mặc dù có đông khách đến tham quan du lịch nhiều hơn so với những ngày thường, nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông”, ông Bằng cho hay.

Cũng theo ông Bằng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, lực lượng làm nhiệm vụ cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ và nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm, khu vực nhà hàng, quán nhậu,... góp phần giảm TNGT và thực hiện tốt chủ đề “Năm an toàn giao thông 2020” là “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

Gia Minh