Sờ tay biết ngay đăng ký giả

13/04/2015 13:12

Với đăng ký thật thì số khung, số máy được dập trên mặt giấy đăng ký phải nổi hoặc hơi gồ lên.

sờ tay biết ngay đăng ký giả
 

Thượng uý Đặng Đình Hoàng, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể: Chiều 7/4, Thượng úy Hoàng và Thượng úy Quách Anh Tuấn đang phân luồng, xử lý vi phạm tại ngã tư Khuất Duy Tiến- Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân) thì phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy Air Blade BKS 30M9-5276 lưu thông từ đường Nguyễn Trãi về Nguyễn Xiển vi phạm lỗi “không chấp hành đèn tín hiệu giao thông vượt đèn đỏ” nên ra tín hiệu dừng xe. “Cầm trên tay GPLX mang tên Nguyễn Văn Thành (37 tuổi, ở huyện Kim Bảng, Hà Nam) và đăng ký xe máy BKS 30M9-5276, tôi nghi ngay đây là đăng ký giả, vì nhìn những cỡ chữ in trên đăng ký không giống mẫu form chữ giấy đăng ký xe do Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp”, Thượng úy Hoàng cho hay.

Thượng úy Hoàng giải thích: “Với đăng ký thật thì số khung, số máy được dập trên mặt giấy đăng ký phải nổi hoặc hơi gồ lên. Còn đăng ký của người vi phạm này phẳng lì. Tuy nhiên, để có cơ sở chứng minh chính xác là đăng ký giả, tôi đã điện thoại xác minh nhanh tại Phòng CSGT Hà Nội và kết quả đúng như dự đoán. Số khung, số máy xe 30M9-5276 lại mang tên chủ phương tiện là Nguyễn Cẩm Chi (ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

“Khi biết địa chỉ của chị Chi, tôi tìm cách liên lạc với Công an phường để thông báo cho chị Chi biết. 10 phút, chị Chi gọi điện thoại thông tin “chiếc xe này đã bị kẻ gian đánh cắp cách đây bốn năm”, Thượng úy Hoàng cho hay.

Biết được thông tin đó, Thượng úy Hoàng đã hướng dẫn chị Chi làm những thủ thục cần thiết và mang theo giấy tờ để đến Trụ sở Đội CSGT số 7 nhận lại phương tiện của mình. Còn người điều khiển phương tiện sử dụng giấy tờ giả, Tổ công tác đã lập biên bản ban đầu, bàn giao về Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Huế