Sốc: Xe lao xuống vực làm 12 người chết là xe chạy chui

01/09/2014 23:47

Thông tin mới nhất cho biết chiếc xe lao xuống vực ở Lào Cai không được phép chạy lên Sa Pa nhưng đã cố tình chạy chui đón khách. Kết quả đã có tới 12 người thiệt mạng... 

Thông tin mới nhất từ Ban ATGT tỉnh Lào Cai cho biết chiếc xe chở 53 người lao xuống vực ở đoạn đường đèo cách Lào Cai 17km đã chạy chui lên Sa Pa. Đây là xe tăng cường 2/9, chỉ được chạy đến Lào Cai nhưng đã cố chở thêm khách lên Sa Pa (cách địa điểm theo giấy phép 40 km đường đèo dốc).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường cứu nạn.jpg

Chiếc xe mang biển kiểm soát 29B – 08582 của nhà xe Sao Viẹt kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm Lào Cai. Đây là xe giường nằm chạy chui lên Sa Pa, khi  xảy ra tai nạn xe chở quá tải 6 người. Nhiều ý kiến phỏng đoán do lái xe không quen đường, cộng với mưa trơn, phải tránh một xe ngược chiều nên đã xảy ra tai nạn.

Sau khi trích xuất dữ liệu hộp đen, cơ quan chức năng cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, xe chạy với tốc độ 38 km/h. Tín hiệu giám sát hành trình tắt lúc 18 giờ 39 phút, trùng thời điểm xe xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi được báo cáo xe Sao Việt không được phép nhưng vẫn cố tình chở khách lên Sa Pa, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu xử lý thật nghiêm các đơn vị để xảy ra tình trạng này.

Tính đến thời điểm này, chiếc xe lao xuống vực sâu 100 m sau va chạm với một xe khách 4 chỗ đã làm tổng cộng 12 người chết, 41 người phải vào bệnh viện cấp cứu, một số có thể phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

T.Anh