Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM

08/11/2019 20:00

Các em học sinh được hướng dẫn đi bộ, đi xe đạp điện an toàn và bổ sung kiến thức pháp luật giao thông.

Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 1
Học sinh hào hứng tham gia trò chơi nhận diện các biển báo giao thông.

Sáng 8/11, tại trường THCS Tăng Nhơn Phú B (quận 9, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (Hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Ban ATGT, Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh đang học tại trường.

Tại buổi tuyên truyền, các hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đã phân tích diễn biến tình hình TNGT ở các thành phố lớn và những nguy cơ tai nạn khi tham gia giao thông trên đường. Tập huấn lý thuyết cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Học sinh được xem những hình ảnh minh họa ngồi sau xe đạp, xe máy không an toàn, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết. Các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ, ngồi xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn… bổ sung kiến thức.

Các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, kỹ năng giúp người bị nạn. Sau đó, tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 2
Đại diện HEAD Sơn Minh trao quỹ khuyến học của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên truyền cô Thái Vân Trang, Hiệu trưởng trường THCS Tăng Nhơn Phú B cho biết: Tất cả chúng ta đều phải tham gia giao thông mỗi ngày nhưng chưa chắc mỗi người chúng ta đều hiểu hết về Luật giao thông và khi hiểu rồi chưa chắc các em đã thực hiện tốt. Nếu chấp hành tốt Luật giao thông không chỉ đem lại bình an cho bản thân mình gia đình và những người xung quanh. Chính vì vậy các em phải học thuộc và chấp hành tốt các quy tắc về văn hóa giao thông.

“Sau chương trình tuyên truyền ATGT cô mong rằng các em bổ sung thêm kiến thức tham gia giao thông an toàn. Đặc biệt khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đúng tư thế an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, không vi phạm luật giao thông để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Nhà trường xin cảm ơn HEAD Sơn Minh đã hỗ trợ nhà trường tổ chức hoạt động tuyên truyền ATGT rất thiết thực và ý nghĩa này”.

Nằm trong hoạt động của chương trình, đơn vị tài trợ đã thay nhớt miễn phí cho 317 xe của cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh; giảm giá 10 - 20% cho khách hàng mua phụ tùng, phụ kiện chính hiệu Honda tại chương trình. Trao tặng quỹ hoạt động nhà trường số tiền 10.000.000 đồng.

Cách đây 2 ngày (6/11), HEAD Sơn Minh đã tổ chức buổi tuyên truyền ATGT cho hơn 2.100 học sinh trường THCS Trần Quốc Toản. Theo ông Tri Văn Điền, Phó trưởng phòng Lái xe an toàn HEAD Sơn Minh cho biết: trong tháng 11 công ty sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền ATGT và hoạt động 4S tại các trường: Tiểu học Tân Phú (11/11), THCS Tân Phú (13/11)… Song song đó, sẽ thay nhớt xe máy miễn phí cho cán bộ nhân viên các trường diễn ra sự kiện và người dân trong khu vực có nhu cầu (không phân biệt hãng xe).

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền ATGT ở trường THCS Tăng Nhơn Phú B (quận 9) sáng 8/11:

Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 3
Sân trường chật kín học sinh trong buổi tuyên truyền Luật giao thông.
Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 4
Học sinh được tham gia các trò chơi hỏi đáp về kiến thức pháp luật giao thông và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.
Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 5
Khu vực trưng bày xe Honda được nhiều khách hàng đến tham quan tìm hiểu.
Sôi động buổi tuyên truyền ATGT ở vùng ven TP.HCM 6
Rất đông người dân đến đăng ký thay nhớt xe máy miễn phí tại buổi tuyên truyền ATGT.
Vĩnh Phú