Sôi động Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” tại Cần Thơ

24/04/2016 15:55

Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” lần thứ nhất năm 2016 của TP Cần Thơ đã diễn ra vào ngày 24/4.

sôi động ngày hội “toàn dân với văn hóa giao thông” tại cần thơ

Các đại biẻu về dự Ngày hội "Toàn dân với văn háo giao thông" lần thứ nhất của TP Cần Thơ

 Ngày 24/4, tại công viên Lưu Hữu Phước, Ban ATGT TP Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” lần thứ nhất năm 2016 và hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, Ban ATGT thành phố; gần 2.000 cán bộ, Đoàn viên, HS-SV và đông đảo người dân đến dự...

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc, phong phú đầy sáng tạo như: tập huấn kỹ năng lái xe an toàn; thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền về văn hóa giao thông; thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền về văn hóa giao thông; HH-SV ký cam kết không vi phạm luật giao thông; và giao lưu văn nghệ giữa HS-SV các trường gắn liền với văn hóa giao thông.

sôi động ngày hội “toàn dân với văn hóa giao thông” tại cần thơ

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông”, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết việc thực hiện chủ đề Năm An toàn giao thông 2016 là “xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết” theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và được Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP tập trung chỉ đạo quyết liệt và kịp thời.

sôi động ngày hội “toàn dân với văn hóa giao thông” tại cần thơ

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tặng quà từ Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông cho các gia đình có thân nhận bị TNGT 

Trong 3 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn TP Cần Thơ xảy ra 15 vụ TNGT, làm chết 15 người, bị thương 9 người. So với cùng kỳ năm 2015 giảm 2 vụ (giảm 11,76%) và 3 người chết (giảm 16,7%).

TNGT trên địa bàn thành phố có giảm, tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật về trật tự ATGT vẫn còn xảy ra; TNGT nghiêm trọng chết người tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao... Đặc biệt ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao. Đó là một trong những nguyên nhân xảy ra TNGT.

“Vì vậy, việc khai mạc Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm kêu gọi tất cả mọi người dân dựng một tư duy mới, thực hiện một phong cách mới đó là “Văn hóa giao thông”, để cùng hướng tới một mục tiêu “Giao thông an toàn thân thiện” phòng ngừa tai nạn và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do TNGT gây ra.

Tôi đề nghị lãnh đạo các địa phương, các ngành, các cấp phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT và công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân, đây là một trong những khâu then chốt”, ông Đào Anh Dũng nhấn mạnh.

sôi động ngày hội “toàn dân với văn hóa giao thông” tại cần thơ

Tác phẩm dự thi vẽ tranh cổ động về đảm bảo trật tự ATGT

Trong chuỗi hoạt động tại ngày hội, Ban ATGT TP Cần Thơ cũng chính thức ra mắt website www.antoangiaothong.cantho.gov.vn và Fabook của Ban ATGT TP Cần Thơ.

Nhân dịp này hội, Quỹ “Chung tay vì ATGT” của Báo Giao thông đã trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình có người thân bị TNGT hiện đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng.

Hồng Thủy - Hạnh Nguyễn