Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm

12/05/2018 17:20

Tuyên truyền kiến thức pháp luật ATGT cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 1

Sôi động phần chơi, trả lời kiến thức ATGT nhận nón bảo hiểm (Ảnh: Ngọc Hùng).

Ngày 12/5, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Ban ATGT huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho người dân trên địa bàn huyện. Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân 7 xã trên địa bàn tham dự.

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 2

Lễ tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho người dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn năm 2018 (Ảnh: Ngọc Hùng)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Bùi Văn Ngọc - Chánh văn phòng Ban ATGT Đắk Lắk cho biết, theo số liệu của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 4 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 6.020 vụ TNGT làm chết 2.788 người, làm bị thương 4.636 người. Riêng trên địa bàn Đắk Lắk trong 4 tháng đầu năm xảy ra 75 vụ TNGT, làm chết 83 người, làm bị thương 37 người. Qua đó, nguyên nhân gây TNGT chủ yếu như: tốc độ chiếm 12,34%; Tránh vượt sai quy định 16,68%; Đột ngột qua đường 3,82%; Thiếu chú ý quan sát 10,70%; Phương tiện không đảm bảo ATGT 1,01%. Trong đó, nguyên nhân cơ bản là do ý thức của người tham gia giao thông.

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 3

Ông Bùi Văn Ngọc - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc buổi lễ (Ảnh: Ngọc Hùng)

“Ban ATGT xác định, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT là một trong những biện pháp góp phần nâng cao ý thức pháp luật, văn hóa giao thông của người tham gia giao thông. Làm tốt công tác tuyên truyền, TNGT chắc chắn sẽ được kiềm giảm. Thông qua buổi tuyên truyền này hy vọng sẽ góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nhất là trong việc kéo giảm TNGT trên địa bàn huyện nói riêng và trên toàn tỉnh nói chung”, ông Ngọc nhấn mạnh.

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 4

Ông Dương Văn Xanh, Phó chủ tịch, Phó trưởng Ban ATGT huyện Buôn Đôn (Ảnh: Ngọc Hùng)

Cùng tham dự buổi lễ, ông Dương Văn Xanh, Phó chủ tịch, Phó trưởng Ban ATGT huyện Buôn Đôn, cho biết: “Trong những năm qua, tình hình TNGT trên địa bàn huyện tương đối ổn định, tai nạn được kiềm chế, giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn còn cao, nhất là tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn còn xảy ra. Năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ TNGT làm chết 12 người, bị thương 16 người, hư hỏng 13 phương tiện. Riêng, trong 4 tháng đầu năm 2018 xảy ra 4 vụ làm chết 4 người, bị thương 4 người. Đây là thiệt hại to lớn về người và tài sản cho gia đình và cho toàn xã hội không có gì bù đắp được. Vì vậy, nhằm thực hiện đạt kết quả kiềm giảm TNGT năm 2018, UBND huyện đề nghị lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo ATGT và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2018”.

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 5

Buổi lễ tuyên truyền thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia (Ảnh: Ngọc Hùng).

“Để thực hiện thắng lợi mục tiêu “Năm An toàn giao thông 2018” trên địa bàn huyện, chúng ta cần xác định việc đẩy lùi TNGT là trách nhiệm của mỗi tổ chức và của toàn xã hội. Từ đó từng bước hình thành văn hóa giao thông trong từng người, từng gia đình, từng tổ chức và toàn thể cộng đồng. Thay mặt Ban ATGT huyện tôi kêu gọi mọi người hãy vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, các đồng chí Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT”, ông Xanh kêu gọi.

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 6

 

Sôi động phần chơi trả lời câu hỏi ATGT nhận mũ bảo hiểm 7

Ban tổ chức trao MBH đạt chuẩn cho những đoàn viên, thanh niên trả lời đúng trong phần chơi hỏi đáp kiến thức pháp luật về ATGT (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tại phần giao lưu thi tìm hiểu về kiến thức ATGT, thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, Đội tuyên tuyền - Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã đặt câu hỏi và giảng giải các kiến thức pháp luật về ATGT như: quy định về đội MBH, tốc độ, phần đường, làn đường, biển báo, đèn tín hiệu,… giúp đoàn viên thanh niên và người dân hiểu sâu về kiến thức trật tự ATGT. Sau phần phân tích các quy định về kiến thức ATGT để đoàn viên, thanh niên dễ nhớ, dễ hiểu, thượng úy Hằng đã tổ chức trò chơi hỏi, đáp về kiến thức pháp luật ATGT. Sau mỗi phần trả lời đúng người chơi nhận nhận một MBH do Ban ATGT tỉnh trao tặng. Hoạt động đã được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và người dân tham gia sôi nổi. Cùng chung trong hoạt động lần này, Ban ATGT đã trao tặng hơn 300 chiếc nón bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên thanh niên huyện Buôn Đôn.

Ngọc Hùng