Sôi nổi Hội thi “Học đường với an toàn giao thông”

04/11/2016 20:27

Hội thi là một trong những hình thức tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về ATGT.

Sôi nổi Hội thi “Học đường với an toàn giao thông” 1

Trao ba giải nhất cho các đội Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Bến Lức và Vĩnh Hưng. Ảnh: Hải Đường 

Đó là chủ đề của Hội thi cấp Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Long An, được Ban ATGT tỉnh phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Long An, ngày 4/11.

Hội thi thu hút hơn 100 cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh của 14 huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An, gồm 16 đội, tham gia tranh tài ở ba nội dung: Văn hóa giao thông, hiểu ý đồng đội và giải quyết tình huống.

Ông Trần Văn Vũ, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, trước tình hình TNGT diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền cần được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Hội thi là một trong những hình thức tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về ATGT. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Sôi nổi Hội thi “Học đường với an toàn giao thông” 2

100% học sinh Trường Tiểu học Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa đến trường bằng xe đều đội MBH 

Em Nguyễn Ngọc Hiếu, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đức Huệ cho biết, qua hội thi giúp em hiểu biết thêm về các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy…. Qua đây, em có ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đồng thời là một tuyên truyền viên trong học sinh, gia đình, xã hội về ATGT.

Hội thi đã trao 3 giải nhất tập thể, cho 3 đội: Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Bến Lức và Vĩnh Hưng. Ngoài ra Ban tổ chức trao 6 giải nhì, 6 giải ba cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở ba nội dung thi nói trên.

Lê Lối