Sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức ATGT thưởng MBH

06/05/2018 21:44

Ban ATGT tổ chức Tuyên truyền, kiến thức pháp luật ATGT cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Ea H’leo (Đắk Lắk).

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Đoàn viên, thanh niên thích thú với trò chơi tìm hiểu kiến thức ATGT (Ảnh: Ngọc Hùng).

Ngày 6/5, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh, Ban ATGT huyện Ea H’leo tổ chức “Lễ tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Ea H’leo”. Buổi lễ đã thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên của các trường THPT và thị trấn Ea Drăng, xã Cư Mốt, Cư A Mung, Ea Wy, Ea Tir,… trên địa huyện tham gia.

Nội dung buổi lễ nhằm tuyên truyền phổ biến rộng rãi pháp luật về trật tự ATGT đến các tầng lớp nhân dân và các đoàn viên thanh niên. Qua đó, nâng cao nhận thức, phổ biến giáo dục pháp luật trật tự ATGT, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong việc kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Ea H"leo nói riêng.

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Tại buổi lễ, đoàn viên thanh niên được phát tài liệu tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Ông Lê Thăng Long, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thăng Long, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo cho biết, trên địa bàn huyện tình hình tai nạn diễn biến hết sức phức tạp. Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 28 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 30 người, hư hỏng 47 phương tiện. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 7 vụ, tăng 15 người chết và 7 người bị thương. Nguyên nhân là do ý thức chấp hành của người dân còn hạn chế, chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

“Tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. TNGT đã làm cho nhiều gia đình sống trong cảnh "con mất cha mẹ; cha mẹ mất con cái". Đó là những mất mát không gì bù đắp được. Vì vậy, tôi tha thiết kêu gọi các cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể và mỗi người dân vì sự phát triển của huyện nhà, vì tính mạng, vì cuộc sống bình yên của bản thân phải tự giác hành động, tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi ra đường. Đồng thời, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên, nhắc nhở bạn bè, người thân tham gia giao thông có văn hóa, an toàn”, ông Long nhấn mạnh.

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi Lễ tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Ban ATGT tỉnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho đoàn viên thanh niên. Tuyên truyền phổ biến kiến thức ATGT góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động giao thông vận tải. Ngoài ra, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, văn hóa giao thông nhằm kéo giảm TNGT. Tôi hy vọng, thông qua buổi tuyên truyền này, tất cả chúng ta sẽ thay đổi hành vi, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông để kéo giảm tình hình TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương".

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, Đội tuyên tuyền - Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức trò chơi hỏi - đáp kiến thức pháp luật ATGT cho các bạn đoàn viên thanh niên

Tại buổi lễ, thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, Đội tuyên tuyền - Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã giảng giải các kiến thức pháp luật về ATGT như: quy định về đội MBH, tốc độ, phần đường, làn đường, biển báo, đèn tín hiệu giúp đoàn viên thanh niên hiểu sâu về kiến thức trật tự ATGT.

Sau phần giảng giải, phân tích các quy định về kiến thức ATGT để đoàn viên, thanh niên dễ nhớ, dễ hiểu, Ban tổ chức đã tổ chức trò chơi hỏi, đáp về kiến thức ATGT. Sau mỗi phần trả lời đúng người chơi nhận nhận một MBH do Ban ATGT tỉnh trao tặng. Hoạt động đã được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi. Cùng chung trong hoạt động lần này, Ban ATGT đã trao tặng hơn 300 chiếc nón bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên thanh niên huyện Ea H’leo.

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Trò chơi được các bạn đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi...

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Ban tổ chức tặng MBH đạt chuẩn cho câu trả lời đúng

sôi nổi với trò chơi tìm hiểu kiến thức atgt thưởng mbh

Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh trao tặng MBH cho các bạn đoàn viên thanh niên huyện Ea H"leo

Em Lê Thị Kiều Trang (học sinh lớp 10A1, trường THPT Ea H’leo) chia sẻ: “Ngoài những kiến thức em được học ở trường, Ban tổ chức đã cho em biết thêm, hiểu thêm nhiều kiến thức pháp luật về ATGT để tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa. Cách giảng giải kiến thức Ban tổ chức rất gần gũi, giúp chúng em dễ nhớ, dễ hiểu và thú vị. Qua đó, giúp chúng em nâng cao nhận thức đối khi tham gia giao thông để tự bảo vệ chính bản thân mình”.

Ngọc Hùng