Sớm nâng cấp Hương lộ 6 dẫn vào chùa Hưng Thiện

20/04/2018 16:24

Việc hoàn thành nâng cấp Hương lộ 6, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến chùa Hưng Thiện.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương (người chỉ tay) và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (bìa trái) cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh Bạc Liêu khảo sát khu vực xây dựng bến xe trung chuyển vào chùa Hưng Thiện - Ảnh: Gia Minh

Sáng 20/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh Bạc Liêu, do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương có liên quan khảo sát tuyến đường dẫn vào chùa Hưng Thiện.

Việc khảo sát này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như du khách thập phương đến chùa Hưng Thiện (tọa lạc ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) được dễ dàng hơn, đặc biệt là hạn chế tối đa TNGT và ùn tắc giao thông.

Theo đó, Hương lộ 6 - tuyến đường huyết mạch dẫn từ trung tâm TP. Bạc Liêu vào chùa Hưng Thiện (có chiều dài hơn 8km) hiện đang bị xuống cấp, do các phương tiện có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông qua lại, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao, cần sớm được nâng cấp, mở rộng.

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát khu vực dự kiến xây dựng bến xe trung chuyển khách từ cống Nước Mặn (thuộc ấp Năm Căn, xã Hưng Thành) đến chùa Hưng Thiện, đoạn đường này có chiều dài gần 3km.

Tuyến đường Hương lộ 6 nối trung tâm TP. Bạc Liêu đến chùa Hưng Thiện (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) đang bị xuống cấp và cần sớm nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đi lại được dễ dàng, hạn chế TNGT. Ảnh: Gia Minh

Theo UBND huyện Vĩnh Lợi, điểm mở bến xe trung chuyển có diện tích khoảng 1 héc-ta. Trong đó, có hơn 1.000m2 là đất của người dân cần giải tỏa, bồi hoàn thu hồi, còn lại hơn 8.000m2 là đất công do Nhà nước quản lý.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu việc triển khai nâng cấp tuyến đường Hương lộ 6 và mở bến xe trung chuyển khách hành hương đến chùa Hưng Thiện sẽ tạo điều kiện tốt để thu hút khách du lịch đến ngôi chùa này được thuận lợi và an toàn, góp phần phát triển lĩnh vực du lịch - dịch vụ của địa phương trong thời gian tới.

Chùa Hưng Thiện (tọa lạc ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) - một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu. Đây cũng là nơi có tượng Phật Quan âm cao nhất khu vực ĐBSCL (cao hơn 40m) thời điểm hiện tại. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách hành hương trong và ngoài nước.