Sớm xử lý điểm nguy cơ mất ATGT là cồn nổi trên nhánh sông Tiền

09/04/2022 18:47

Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị xử lý điểm nguy cơ mất ATGT, TNGT là cồn nổi trên nhánh sông Tiền.

Chiều 9/4, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, đã nhận được công văn kiến nghị của Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, đề nghị xử lý điểm nguy cơ mất ATGT là cồn nổi trên nhánh sông Tiền thuộc địa bàn xã Tân Phong, huyện Cai Lậy.

Hiện, Sở đang phối hợp Ban ATGT tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ nguy cơ mất ATGT của cồn nổi, qua đó sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Sớm xử lý điểm nguy cơ mất ATGT là cồn nổi trên nhánh sông Tiền 1

Khi thủy triều xuống cồn nổi này mới nhô lên khỏi mặt nước, khi thủy triều lên cồn nổi ẩn dưới mặt nước, nguy cơ mất ATGT

Theo đó, cồn nổi này nằm giữa nhánh sông Tiền, thuộc ấp Tân Thiện, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy. Trước đây, cồn có diện tích hơn 1ha, gần đây do xói lở, cồn chỉ còn chiều ngang 9 m, dài 30 m, không có nhà cửa, cây xanh.

Trên cồn có 5 khối bê tông, nhiều trụ bê tông thẳng đứng tồn tại từ một cơ sở sản xuất kinh doanh trước đây. Hiện, cồn nổi chỉ nhô lên mặt nước khi thủy triều xuống thấp, khi nước dâng lên thì chìm ẩn trong dòng nước, nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, tháng 12/2021, một tàu gỗ tải trọng 50 tấn chở gạo đã va vào cồn này, chìm tại chỗ, rất may không có thương vong về người.

Ông Nguyễn Thanh Xuân (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cho biết, đây là “điểm nóng” nguy cơ TNGT. Do cồn không nổi trên mặt nước khi thủy triều lên, ban đêm không có đèn cảnh báo, người điều khiển phương tiện lưu thông không phát hiện dễ dẫn đến mất ATGT.

“Trước nguy cơ đó, người dân địa phương đã dùng cây tre cắm xung quanh khu vực cồn, cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông qua khu vực này”, ông Xuân nói.

Hải Đường