Sơn La: Tăng cường công tác đảm bảo giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia

08/08/2020 13:23

Các lực lượng chức năng ở Sơn La đang tăng cường công tác đảm bảo giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020 tại địa phương.

Sơn La: Tăng cường công tác đảm bảo giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia 1
Đảm bảo giao thông trên QL 279 đoạn qua tỉnh Sơn La.

Ngày 8/8, Sở GTVT tỉnh Sơn La cho biết trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Sở đã có nhiều văn bản chỉ đạo, phương án nhằm đảm bảo giao thông phục vụ quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020 trên địa bàn tỉnh được thuận lợi.

Cụ thể, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án sửa chữa định kỳ, có phương án đảm bảo không để ùn tắc giao thông xảy ra. Triển khai thi công dứt điểm không kéo dài; vật liệu, máy móc thiết bị thi công không được để bừa bãi gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.

Bảo dưỡng các thiết bị vượt sông tại bến phà; rà soát, bổ sung đầy đủ phao cứu sinh và các thiết bị an toàn giao thông đường thủy, đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại bến phà.

Sơn La: Tăng cường công tác đảm bảo giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia 2
Máy xúc của Công ty CPQL&XD Giao thông I Sơn La trức đảm bảo giao thông trên QL4G

Các đơn vị vận tải hành khách, có phương án phục vụ vận chuyển hợp lý, ưu tiên đối tượng là thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi; có dự phòng phương tiện khi lượng khách tăng đột biến hoặc phương tiện xảy ra sự cố kỹ thuật. Không tăng giá vé, thực hiện nghiêm túc giá vé niêm yết; chấp hành nghiêm các quy định về điều kiển phương tiện vận chuyển hành khách khi tham gia giao thông.

Kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện, hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trước khi đưa xe tham gia vận chuyển khách nhằm theo dõi, giám sát nhắc nhở lái xe trong suốt hành trình vận chuyển. Các đơn vị hợp đồng chuyên chở học sinh có kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật, đưa đón học sinh dự thi đảm bảo đúng thời gian và an toàn tuyệt đối.

Sở GTVT giao Thanh tra sở, thành lập tổ công tác thường trực tại các bến xe trong khu vực thành phố Sơn La trong những ngày cao điểm và phối hợp trong công tác điều phối, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có tổ chức hội đồng thi.

Sơn La: Tăng cường công tác đảm bảo giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia 3
Điểm thi tại trường THPT Tô Hiệu - TP Sơn La (Ảnh chụp ngày 8/8)

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Công Thìn - Phó Giám đốc Công ty CPQL&XD Giao thông I Sơn La cho biết: Để đảm bảo giao thông trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, đơn vị đã bố trí đầy đủ máy móc thiết bị vật tư tại các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ được giao phụ trách. Tại các tuyến đường chúng tôi bố trí lực lượng thường trực 100% sẵn sàng xử lý những sự cố giao thông có thể xảy ra. Đồng thời, thường xuyên báo cáo về Sở GTVT qua tin nhắn văn bản vào 8h và 16h hàng ngày.

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020, tại tỉnh Sơn La sẽ có 11.689 thí sinh dự thi, tổ chức thi tại 33 điểm thi đặt tại 12 huyện, thành phố với 517 phòng thi. Tổng người tham gia làm thi là 2094, trong đó có 1115 cán bộ coi thi, 264 cán bộ giám sát, 79 thư ký, 33 trưởng điểm, 66 phó trưởng điểm, còn lại là nhân viên y tế, phục vụ, bảo vệ, trực điện.

Minh Chuyên