Sơn La: Trao tặng hơn 30 nghìn MBH cho học sinh lớp 1 nhân dịp khai giảng

05/09/2020 13:34

Hơn 30 nghìn mũ bảo hiểm vừa được trao tặng đến các cháu học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp khai giảng năm học mới.

Sơn La: Trao tặng hơn 30 nghìn MBH cho học sinh lớp 1 nhân dịp khai giảng 1
Hơn 300 nghìn mũ bảo hiểm vừa được trao tặng đến các cháu học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 5/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đào Văn Chương - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Sơn La cho biết: Ban vừa tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho 30.395 em học sinh vào lớp 1 tại 243 điểm trường thuộc 12 huyện, thành phố của tỉnh. Số mũ bảo hiểm trên do Công ty Honda Việt Nam tài trợ.

Cụ thể, đơn vị sẽ tổ chức 1 điểm trao cấp tỉnh tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản (Phường Quyết Thắng, TP Sơn La), còn lại mỗi huyện, thành phố sẽ tổ chức từ 1 đến 2 điểm do ban ATGT huyện, TP chịu trách nhiệm.

Chương trình đã góp phần không nhỏ vào việc kéo giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông, đặc biệt là hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em tỉnh Sơn La.

Sơn La: Trao tặng hơn 30 nghìn MBH cho học sinh lớp 1 nhân dịp khai giảng 2
Các cháu học sinh lớp 1 được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản (P.Quyết Thắng, TP. Sơn La), theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, sau khi cô hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới. Ban ATGT tỉnh Sơn La, Ban ATGT TP Sơn La cùng đại diện đơn vị tài trợ đã tiến hành trao và hướng dẫn đội mũ cho 200 học sinh khối lớp 1.

Sơn La: Trao tặng hơn 30 nghìn MBH cho học sinh lớp 1 nhân dịp khai giảng 3
Ông Đào Văn Chương - Chánh VP Ban ATGT tỉnh Sơn La trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Anh Điêu Mạnh Cường (trú tại Phường Quyết Tâm, TP Sơn La), phụ huynh có con mới vào lớp 1 chia sẻ: Tôi thấy việc trao mũ bảo hiểm này là rất tốt để đảm bảo an toàn cho các cháu khi đến trường, đồng thời giáo dục các cháu ý thức việc tự bảo vệ chính bản thân mình. Gia đình sẽ thường xuyên nhắc nhở và quan tâm đến việc đội mũ cho cháu khi đến trường.

Minh Chuyên