Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT

21/07/2017 11:32

Mạng xã hội nếu biết cách sử dụng sẽ là kênh tuyên truyền pháp luật ATGT rất tiết kiệm và hiệu quả.

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại hội nghị Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác ATGT tại Lào Cai

Sáng 21/7, tại Lào Cai đã diễn ra Hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác văn phòng ban ATGT tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự hội nghị có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại điện lãnh đạo tỉnh Lào Cai và Ban ATGT các địa phương trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng đã có những đánh giá tổng quan về tình hình ATGT trên cả nước trong những năm gần đây và trong 6 tháng đầu năm 2017. “Vừa qua, chúng ta đã sơ kết tình hình ATGT trong 6 tháng đầu năm 2017, kết quả rất tốt khi TNGT giảm đều ở cả ba tiêu chí”, ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Để tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác đảm bảo ATGT trong những năm tới, theo ông Khuất Việt Hùng, mục tiêu chiến lược về ATGT nước ta đến năm 2020 sẽ là mỗi năm giảm từ 5-10%. Để đạt được mục tiêu này, các ngành và chính quyền các cấp cần phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: cải thiện hệ thống luật pháp về giao thông; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường năng lực thể chế; giáo dục về ATGT cho người lái xe, cho trẻ em trong nhà trường và cho cả cộng đồng; cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông; giảm số lượng di chuyển, sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân; cải thiện các dịch vụ ứng phó tai nạn.

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT 2

Các đại biểu tham dự hội nghị Tập huấn ATGT tại Sa Pa, Lào Cai

Ông Hùng nhấn mạnh, để đảm bảo ATGT và giảm TNGT, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chính quyền các cấp ở các địa phương là đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông tới mọi gia đình, mọi người dân, bên cạnh cách làm truyền thống, một công cụ giúp tuyên truyền, phổ biến luật giao thông rất hiệu quả trong điều kiện hiện nay chính là mạng xã hội.

Theo ông Hùng, hiện nay có nhiều diễn đàn trên các mạng xã hội về giao thông. Đây là kênh thông tin rất nhanh chóng, kịp thời và phong phú. Do đó nếu biết sử dụng mạng xã hội vào công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông thì đây sẽ là công cụ rất tiết kiệm và hiệu quả. “Giờ nghỉ trưa các đồng chí chỉ cần vào mạng theo dõi thông tin, thấy cái nào hay, tốt chỉ cần nhấn nút like và chia sẻ cho mọi người, sức lan tỏa sẽ rất lớn”, ông Hùng nói.

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT 3

Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tổng biên tập Báo Giao thông, ông Nguyễn Bá Kiên cho biết, công tác tuyên truyền, phổ biến tình hình ATGT tại các địa phương thời gian qua được Báo Giao thông rất quan tâm. Báo dành riêng một trang ATGT địa phương đưa tin về tình hình ATGT tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nhiều tin bài phản ánh về tình hình ATGT mang lại hiệu quả và tính tương tác rất cao. Thông qua thông tin từ Báo Giao thông, nhiều địa phương đã có thêm kênh thông tin nắm bắt kịp thời các vấn đề phát sinh và có những chủ trương, chính sách kịp thời, mang lại kết quả tốt. Tổng biên tập Báo Giao thông tin tưởng, sự phối hợp, hợp tác giữa Báo Giao thông và Ban ATGT các tỉnh trong công tác tuyên truyền, phố biến về tình hình ATGT thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì và đạt hiệu quả cao.

Thông qua hội nghị, ông Nguyễn Bá Kiên cũng đã giới thiệu bộ sản phẩm sách giáo dục ATGT học đường. Đây là bộ sách được Báo Giao thông lên ý tưởng và hoàn thiện công phu với các nội dung giáo dục pháp luật giao thông phong phú, hấp dẫn dành cho lứa tuổi học sinh, giúp các em nhận thức và có hành vi tham gia giao thông đúng quy định.  

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT 4

Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên giới thiệu sản phẩm sách giao thông học đường với các đại diện Ban ATGT các tỉnh, thành

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền pháp luật ATGT 5

Hệ thống đèn, thiết bị bảo đảm ATGT được Công ty TNHH Nam Đong giới thiệu tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu, đại diện các Ban ATGT cũng đã có những ý kiến đóng góp về các biện pháp bảo đảm ATGT và giới thiệu hệ thống, thiết bị đèn giao thông... với mong muốn sẽ nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, kiềm chế TNGT.

Hồng Quý - Hữu Tuấn