Sử dụng xe đặc chủng xử lý xe quá tải

25/11/2014 07:59

Sáng 24/11, Cục Quản lý đường bộ II (QLĐB) đã đưa xe đặc chủng của Thanh tra giao thông ra Thanh Hóa để tiến hành xử lý xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép.

Sử dụng xe đặc chủng xử lý xe quá tải 1
Lực lượng Thanh tra giao thông ( thuộc Cục QLĐB II) đang tiến hành kiểm tra xe vi phạm trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành

Theo đó, trong ngày 24/11, tiếp tục thực hiện kế hoạch xử lý xe vi phạm về kích thước thành thùng, xe chở quá tải trọng cho phép,  lực lượng Thanh tra giao thông (thuộc Cục QLĐB II) đã tiến hành kiểm tra và xử lý 8 vi phạm trên tuyến QL 1A và tuyến đường Nghi Sơn-Bãi Trành, đoạn thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa. Trong số đó, có tới 6 xe mang nhãn hiệu Howo như xe mang BKS: 36C-075.79, 36C-086.78, 36C-080.95… Tất cả các xe nêu trên đều vi phạm lỗi về kích thước thành thùng và chở quá tải trọng.

Sử dụng xe đặc chủng xử lý xe quá tải 2
Xe đặc chủng của lực lượng Thanh tra cũng được huy động để hỗ trợ cho việc xử lý xe vi phạm

Đặc biệt, Cục QLĐB II đã sử dụng một xe đặc chủng chuyên dụng vào hỗ trợ trong việc xử lý những trường hợp vi phạm, bất hợp tác với cơ quan chức năng. Cũng theo tìm hiểu được biết, khi xe đặc chủng xuất hiện thì lưu lượng xe tải hạng nặng như Howo “bỗng dưng” thưa dần rồi “ lặn mất tăm”.

Sử dụng xe đặc chủng xử lý xe quá tải 3
Chiếc xe này tự ý cơi nới thành thùng đang được lực lượng Thanh tra kiểm tra và xử lý

Ông Nguyễn Hồng Cam, Đội phó đội Thanh tra Cục QLĐB II cho biết: “Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, tình trạng xe chở quá tải, xe vi phạm về kích thước thành thùng tại Thanh Hóa vẫn diễn ra rất phức tạp. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trong việc tăng cường xử lý xe vi phạm, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp nào vi phạm về tải trọng cũng như cơi nới thành thùng. Nếu trường hợp nào chống đối hay không chấp hành nghiêm chỉnh chúng tôi buộc phải dùng xe đặc chủng kéo về bãi tập kết và xử lý theo đúng quy định”.

Phúc Tuấn