Sự thật về CSGT Thái Nguyên bắt người vi phạm điều tiết giao thông

13/12/2017 09:57

Đôi nam nữ vượt đèn đỏ tại khu vực Đồng Quang,TP. Thái Nguyên được CSGT nhắc nhở cho quan sát điều tiết giao thông.

sự thật về csgt thái nguyên bắt người vi phạm điều tiết giao thông

Hai trường hợp vượt đèn đỏ được CSGT TP. Thái Nguyên nhắc nhở bằng việc quan sát CSGT làm nhiệm vụ

Trưa 12/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho ghi lại hình ảnh nam thanh niên mặc áo đen cùng cô gái áo xanh vượt đèn đỏ và bị các chiến sĩ CSGT TP. Thái Nguyên dừng xe xử phạt tại khu vực Đồng Quang bằng hình thức phạt cảnh cáo cho nam thanh niên cùng cô gái đứng điều hành giao thông thay cảnh sát để nhớ lần sau không tái phạm.

Sáng 13/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung Tá Hà Mậu Trường, Đội CSGT TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xác nhận vụ việc trên xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ CSGT. 

Xem thêm: Vượt đèn đỏ, đôi nam nữ bị CSGT bắt đừng điều tiết giao thông? 

Tuy nhiên, theo Trung tá Trường: "Đơn vị không có chủ trương cho cán  bộ chiến sỹ để người tham gia giao thông khi vi phạm phải đứng xem CSGT phân luồng mà phải xử lý theo quy định của pháp luật. Theo báo cáo của tổ công tác, hai người vi phạm là hai trường hợp khác nhau, do thời điểm vi phạm đúng vào lúc cao điểm nên CSGT phải tập trung ưu tiên cho công tác điều hành phân luồng giao thông chứ không phải là bắt người vi phạm phải đứng để điều tiết giao thông. Hơn nữa, họ không phải đoàn thanh niên hay cán bộ tổ dân phố hoặc trường hợp đã được tập huấn về việc thực hiện công tác này".

Đại úy Hoàng Đức Dũng, cán bộ CSGT trực tiếp xử lý vi phạm đối với đôi nam nữ trong đoạn clip trên cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, nam thanh niên mặc áo đen đi xe máy và cô gái mặc áo xanh đi xe đạp khi đi đến đoạn giao cắt giữa đường sắt và đường tàu gặp đèn đỏ và không có đèn tín hiệu được rẽ phải nhưng 2 thanh niên này vẫn rẽ phải.

"Tổ công tác đã yêu cầu các em dừng xe để kiểm tra về việc vi phạm rẽ phải tại điểm giao cắt này khi đèn đỏ. Quá trình kiểm tra, hai bạn này có trình bày là sinh viên quê ở Lạng Sơn lên Thái Nguyên học và một bạn nhà khó khăn đi làm thêm. Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt, tổ công tác đã yêu cầu các em đứng bên cạnh chờ anh em điều tiết giao thông, đồng thời chỉ cho các em thấy không ai rẽ phải khi có đèn đỏ", Đại úy Dũng nói.

Cũng theo Đại úy Dũng, 2 trường hợp vi phạm này do nhận thức của các em về Luật ATGT còn hạn chế nên tổ công tác đã tuyên truyền nhắc nhở các em lần sau không tái phạm và quyết định không xử lý bằng việc lập biên bản vi phạm.

Được biết, sau khi đoạn video được đăng tải trên các trang MXH như Otofun, Vitalk, cư dân mạng đã dành tặng những lời khen cho các chiến sĩ CSGT vì đã "dạy" cho người vi phạm một bài học tuy nhẹ nhàng nhưng rất thấm thía.

Yến Chi