Sửa chữa cầu "tử thần" ở Hòa Bình sau phản ánh của Báo Giao thông

24/09/2019 07:11

Sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh, cây cầu "tử thần" bắc qua sông Bôi ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã được tiến hành khởi công sửa chữa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ván lát cầu được đơn vị thi công tháo dỡ và mang đi nơi khác.

Ngày 23/9, ông Bùi Xuân Hoàn, Chủ tịch UBND xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh, xã đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm có nguồn vốn để sửa chữa lại cầu Ba Giang, đến ngày 20/9, cầu bắt đầu được tiến hành sửa chữa.

"Tổng nguồn vốn sửa chữa là 1.050.000.000 đồng. Chủ đầu tư là Phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện Kim Bôi, đơn vị thi công Công ty TNHH 1 thành viên Hưng Hùng, thời gian thi công 90 ngày. Sau khi tháo dỡ ván gỗ trên cầu thì có 2 phương án để cho bà con nhân dân đi lại. Phương án trước lũ thì Công ty TNHH 1 thành viên Hưng Hùng sẽ làm cầu tạm qua sông bằng gỗ để thuận tiện việc đi lại cho bà con. Phương án trong mùa lũ thì bà con nhân dân sẽ đi qua cầu treo xóm Cành cách cầu Ba Giang 2km", ông Hoàn cho biết.

Có mặt tại khu vực cây cầu, theo ghi nhận của PV, hiện tại phần mặt cầu bằng gỗ đã được tháo dỡ và mang đi, chỉ còn lại phần khung sắt. Ván gỗ được vận chuyển xuống dưới để làm cầu tạm cho bà con nhân dân đi lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Cây cầu tạm được bắc qua sông Bôi phục vụ người dân trong khi sửa chữa câu treo.

Khi được hỏi về cảm nhận của bà con nhân dân khi cầu được tiến hành sửa chữa, ông Bùi Văn Tự người dân xóm Mỵ vui vẻ trả lời: " Bà con nhân dân chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi khi cầu được tiến hành sửa chữa, cảm ơn chính quyền các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp bà con, cầu sửa xong, các cháu học sinh đi học không phải lo sợ bị ngã nữa, việc giao thương hàng hóa nông sản sẽ thuận tiện hơn rất nhiều".

Trước đó, ngày 17/05/2019 Báo Giao thông có bài "Tử thần” rình rập khi đi cầu treo bắc qua sông Bôi" phản ánh về tình trạng Cây cầu treo nối hai thôn của xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã bị xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Cây cầu "tử thần" bắc qua Sông Bôi trước khi được tiến hành sửa chữa

Vào thời điểm trên Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân về cây cầu treo bắc qua sông Bôi ở xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi từ lâu đã bị xuống cấp nghiêm trọng mất ATGT và đe dọa tính mạng của người dân mỗi khi đi qua. Đây là cây cầu treo nối liền 2 thôn Mỵ và Ba Giang của xã Mỵ Hòa và là con đường giao thông chính của người dân nơi đây.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, cây cầu dài 110m, rộng 2,6m, phần mặt cầu làm bằng gỗ tạp cách mặt nước sông khoảng 20m đã bị mục nát, hư hỏng nặng, nhiều chỗ thủng lớn lọt cả bánh xe. Mỗi khi qua cầu, người dân phải đi thật chậm để né những lỗ thủng và phải chật vật lắm mới qua được cầu an toàn.

Anh Tâm