Sửa chữa Quốc lộ 4G tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây mất ATGT

25/03/2020 16:29

Đơn vị thi công đang tập kết vật liệu xây dựng, nhiều phương tiện máy móc, thiếu biển báo gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sửa chữa Quốc lộ 4G tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây mất ATGT 1
Nhiều thiết bị phục vụ công trình xếp ngổn ngang ra đường

Theo phản ánh của người dân tại xã Mường Sài và Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn đơn vị thi công quốc lộ 4G tập kết vật liệu, máy móc gây mất ATGT. Đặc biệt, đơn vị thi công múc mở rộng mặt đường, làm cống rãnh thoát nước thiếu biển cảnh báo gây mất an toàn cho người và phương tiện qua khu vực trên.

Anh Trần Văn Mạc, người dân bản Liên Hồng xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, chia sẻ: “Người dân dọc tuyến đường này rất bức xúc vì từ ngày thi công tuyến đường, giao thông qua khu vực rất lộn xộn. Ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì bùn lầy ô nhiễm vô cùng. Đường rất gồ ghề nguy hiểm, ai đi mà không chắc tay lái thì ngã ngay”

Sửa chữa Quốc lộ 4G tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây mất ATGT 2
Nắng thì bụi mưa thì lầy lội

Ngày 24/3, có mặt tại tuyến đường, ghi nhận của PV Báo Giao thông, khu vực thi công là đoạn đường quanh co, nhưng trong quá trình thi công múc mương thoát nước, đơn vị thi công không có biển cảnh báo hoặc cảnh báo sơ sài. Đặc biệt, nhà thầu thi công đã tập kết vật liệu cát, đá hai bên đường chiếm gần hết con đường, ngoài việc tập kết VLXD, nhà thầu thi công tập kết xe lu, xe múc tràn ra đường, gây mất ATGT và bức xúc cho người dân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Ban quản lý bảo trì đường bộ Sơn La, cho biết: “Công trình được khởi công vào tháng 12/2019 dự kiến hết tháng 4/2020 sẽ hoàn thành. Về vấn đề đảm bảo ATGT trong quá trình thi công công trình chúng tôi đã căng dây, làm biển báo, trong lúc thi công, còn bùn lầy do mưa xuống là khó tránh khỏi, bụi bẩn thì ít bởi vì chỉ làm mặt đường không đào đất nhiều. Sau khi có nội dung phản ánh, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo nhà thầu tăng cường, đảm bảo ATGT trên tuyến trong quá trình thi công”.

Sửa chữa Quốc lộ 4G tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây mất ATGT 3
Máy móc được tập kết ngược chiều tiềm ẩn cơ mất ATGT rất cao

Được biết, dự án, sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình đoạn Km49 - Km 56 + 600 quốc lộ 4G tỉnh Sơn La với tổng mức đầu tư khoảng 21 tỷ đồng do liên danh Công ty TNHH đầu tư và xây dựng công trình 656 và Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông I Sơn La là đơn vị thi công.

Quốc lộ 4G là tuyến đường huyết mạch nối từ Tp. Sơn La đến các huyện Sông Mã, Sốp Cộp nên số lượng xe lưu thông trên toàn tuyến rất lớn.

Minh Chuyên