Tá hỏa khi xem clip bé 2 tuổi ôm vô lăng “lái xe đi ăn Trung thu”

11:49, 14/09/2019

Nhiều người tá hỏa khi xem video 1 em bé khoảng 2 tuổi đứng trên ghế lái, ôm vô lăng "lái xe đi ăn Trung thu".

Tá hỏa khi xem clip bé 2 tuổi ôm vô lăng “lái xe đi ăn Trung thu” 1
Dòng thời gian trên Facebook N. T. A.

Vừa qua trên trang Facebook cá nhân N. T. A. có đăng tải hai đoạn video ghi lại hình ảnh một em bé chừng khoảng 2 tuổi, đứng trên ghế lái, hai tay cầm vô lăng điều khiển xe ô tô với nội dung: "Em lái xe đi ăn Trung thu".

Trong video có một bé gái khoảng tầm hai tuổi, được người lớn đưa đi chơi. Tuy nhiên, thay vì được ngồi vào ghế và thắt dây an toàn, em bé này lại được 1 người đàn ông cho đứng trên ghế lái, hai tay nắm chặt vô lăng điều khiển ô tô trong tiếng nhạc réo rắt.

Ngồi sát phía sau em bé, 1 người đàn ông dùng tay phải giữ chặt chân bé gái cho khỏi ngã, còn tay trái điều khiển chiếc xe. Bên ghế phụ, giọng một người phụ nữ vừa quay video vừa cổ vũ em bé.

Video em bé "lái xe đi ăn Trung thu" lan truyền trên mạng

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, rất nhiều người đã vào bình luận và tỏ ra không đồng tình với trò đùa nguy hiểm nói trên. Tài khoản T. Q. bình luận: “Nhìn nguy hiểm quá cu ơi!”. Trong khi đó, Facebook H. N. T. thì lo lắng: “Cho cháu đứng rứa nguy hiểm. Cấy ni không đùa được mô”.

Đặc biệt, tài khoản N. M. Đ. bức xúc: “T. ạ ba nói với con lần sau lái xe không được cho cháu đứng trước cầm lái vô lăng, lỡ có chướng ngại vật con tính sao đây. Ba cấm không được lần hai nữa..??”

Qua tìm hiểu được biết, video trên được quay vào khoảng 20h10’ tối ngày 12/9, trên QL1, đoạn qua cửa hàng Vincom Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Sáng ngày 14/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Lê Doãn Thái – Phó Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cá nhân ông chưa nắm được thông tin về video nói trên.

Tuy nhiên, theo Đại úy Thái, việc để trẻ em đứng hoặc ngồi ở phía trước người lái là hết sức nguy hiểm. Bởi người lái xe vừa bị che khuất tầm nhìn, vừa gặp khó khăn trong việc xử lý khi gặp các tình huống bất ngờ.

Chưa kể, quá trình xe di chuyển có thể khiến đứa trẻ bị nghiêng ngả, tác động lên vô lăng, dẫn đến nguy hiểm đối với bản thân cũng như người đi đường. Hoặc khi có tình huống bất ngờ, người điều khiển phanh gấp sẽ khiến đứa trẻ bị đập vào vô lăng.

“Hiện chưa thấy quy định xử phạt về hành vi cho trẻ ngồi cùng ghế, cùng ôm vô lăng khi xe đang chạy. Tuy nhiên, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở để người dân ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra khi để trẻ em đứng hoặc ngồi trước người lái, nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra”, Đại úy Thái nói.

Sỹ Hòa