Tắc đường vào Đại Nam: Bình Dương phải có phương án xử lý

10/11/2014 18:17

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT tại Bình Dương. 

tắc đường vào Đại nam: bình dương phải có phương án xử lý
Tắc đường kéo dài khi khu Du lịch Đại Nam thông báo miễn phí vé vào cửa. Ảnh: Tuổi trẻ

Công điện nêu rõ, những ngày qua, đã có hàng vạn người dân ở tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đổ về khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến thuộc phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tham quan, nghỉ dưỡng khiến cho tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp. Nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Để bảo đảm trật tự, ATGT quanh khu du lịch, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở GTVT huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 13, đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Dương công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông; kịp thời giải quyết, khắc phục các sự cố.

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch thuận tiện, an toàn; bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp trong khu vực; phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hành vi lợi dụng tình hình để gây mất an ninh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bình Dương yêu cầu các cơ quan truyền thông tại địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các phương thức di chuyển thuận tiện về thăm quan, du lịch.

P.V