Tai nạn 4 người chết ở Tam Đảo: Thòng dây, dùng cửa xe làm cáng cứu nạn

27/04/2020 18:39

Lực lượng cứu hộ phối hợp cùng người dân thòng dây xuống vực, dùng cửa xe làm cáng để đưa các nạn nhân từ vực lên đường lớn.

Tai nạn 4 người chết ở Tam Đảo: Thòng dây, dùng cửa xe làm cáng cứu nạn 1

​Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nam thanh niên điều khiển xe máy men theo vườn trúc và bậc thang trong khu resort cạnh hiện trường lên khỏi vực

Liên quan đến vụ TNGT xe ô tô đâm xe máy trên đường lên Tam Đảo khiến 4 người tử vong xảy ra chiều 26/4, Trung tá Phan Đức Tùng, Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc kể, khoảng 15h kém ngày 26/4, Đội chữa cháy và cứu hộ nhận được thông tin vụ tai nạn đã nhanh chóng huy động nhân, vật lực tới hiện trường.

“Xác định hiện trường có địa hình đồi dốc, hiểm trở, chúng tôi đã chuẩn bị các phương tiện cứu người và dây dài. Khi đến nơi, rất đông người dân là người thân, họ hàng của các nạn nhân đi trên xe ô tô nhà gần đó cũng có mặt, được sự đồng ý của cơ quan chức năng đã chủ động dùng cánh cửa xe làm cáng đưa các nạn nhân lên đường", Trung tá Tùng cho hay.

Cũng theo Trung tá Tùng, khi tới hiện trường, ngay lập tức, 12 cán bộ chiến sỹ của Đội chữa cháy và cứu hộ đã triển khai các biện pháp thòng dây, phát quang lối đi lên xuống vực để người dân và lực lượng cứu hộ bám vào dây đưa các nạn nhân lên khỏi vực.

Tai nạn 4 người chết ở Tam Đảo: Thòng dây, dùng cửa xe làm cáng cứu nạn 2
Chiếc xe ô tô trong vụ tai nạn rơi xuống vực bị biến dạng, hư hỏng nặng

Theo Trung tá Tùng, vị trí các nạn nhân nằm dưới vực cách mặt đường khoảng 180m, khi lực lượng cứu hộ xuống vực, không có nạn nhân nào nằm trên xe mà đều đã bị văng ra ngoài. Trong đó, 4 nạn nhân đã tử vong nằm cách xe ô tô từ 5-10m, còn 1 người vẫn sống, giơ tay kêu cứu.

“Thi thể nam thanh niên đi xe máy được đưa lên đường men theo lối vào rừng trúc của một khu resort cạnh đó”, Trung tá Tùng kể.

Tai nạn 4 người chết ở Tam Đảo: Thòng dây, dùng cửa xe làm cáng cứu nạn 3
Lực lượng cứu hộ phát quang cây rừng, tạo lối đi để thòng dây xuống vực cùng người dân đưa các nạn nhân vụ TNGT lên đường

Trung tá Tùng cho biết, tính cả lực lượng cứu hộ, người dân và các lực lượng chức năng khác có tổng cộng hơn 50 người tham gia công tác cứu hộ các nạn nhân vụ tai nạn.

Hiện, chiếc xe ô tô trong vụ tai nạn vẫn ở dưới vực, bị biến dạng, hư hỏng gần như hoàn toàn. “Để đưa xe này lên cần máy cẩu 50 tấn, dự kiến ngày 29/4 mới đưa chiếc xe lên. Từ giờ cho tới lúc đó, lực lượng chức năng vẫn hỗ trợ bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông khu vực xảy ra tai nạn”, Trung tá Tùng nói.

Tai nạn 4 người chết ở Tam Đảo: Thòng dây, dùng cửa xe làm cáng cứu nạn 4
Biển kiểm soát xe ô tô văng ra khỏi xe sau khi rơi xuống vực

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 14h30 chiều 26/4, xe ô tô BKS 24A - 100.36 chở 4 người đang lưu thông trên QL2B hướng lên thị trấn Tam Đảo, đến Km 21, bất ngờ va chạm với xe máy đi cùng chiều do một nam thanh niên điều khiển. Cú đâm mạnh khiến xe ô tô lao xuống vực, 3 người trên xe ô tô tử vong, 1 người bị thương. Nam thanh niên điều khiển xe máy cũng tử vong tại hiện trường.

Danh tính 4 người tử vong gồm: Đặng Đình Phúc (SN 1936); Vũ Thị Thành (SN 1942); Nguyễn Văn Thính (SN 1971), cùng ngồi trên xe ô tô con, đều trú tại thị trấn Tam Đảo và Phùng Đức Trung (SN 2001, điều khiển xe máy trú tại TP Vĩnh Yên).

Yến Chi