Tai nạn đường sắt tại Nam Định: Đóng ngay 5 đường ngang trái phép

25/09/2014 17:57

Hôm qua (24/9), Công ty Quản lý đường sắt Hà Ninh phối hợp với địa phương đã đóng toàn bộ lối đi trái phép tại Km 90+600 tuyến đường sắt Thống Nhất qua xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

TIN LIÊN QUAN

 

tai nạn đường sắt tại nam Định: Đóng ngay 5 đường ngang trái phép
Sau vụ tai nạn tại Nam Định, đường sắt bị tê liệt nhiều giờ

Vụ việc đang được Cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân. Ghi nhận ban đầu cho thấy khi đuôi xe container vẫn còn nằm trên đường sắt, tài xế Thắng xuống xe để gọi bảo vệ của doanh nghiệp Việt Trung 2 mở cổng, đoàn tàu Thống Nhất chở hơn 300 hành khách chạy tới và đâm vào xe của Thắng, khiến đầu máy bị lật nghiêng, hai lái tàu bị thương nặng và hai toa xe văng khỏi đường ray. 


Ngay trong ngày 19/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có văn bản chỉ đạo khẩn công tác khắc phục hậu quả, yêu cầu đóng ngay 5 lối đi trái phép của 4 doanh nghiệp tại đây để đảm bảo ATGT. Thứ trưởng Đông cũng yêu cầu các bên liên quan nghiên cứu phương án làm đường gom và hàng rào để các doanh nghiệp này có lối đi an toàn qua đường sắt. 


Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Hà Ninh cho biết, tại cuộc họp khẩn chiều 23/9, đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Vụ Bản, xã Tân Thành đã thống nhất đóng toàn bộ các lối đi này trong ngày 24/9 bằng hàng rào tôn, cao hai tầng chắc chắn. Địa phương và doanh nghiệp cũng sẽ sớm nghiên cứu xây dựng đường gom qua đường sắt.


Ông Nguyễn Hữu Trung, chủ doanh nghiệp Việt Trung 2 cho biết, các doanh nghiệp tại đây đã ngồi lại với nhau để bàn bạc làm đường gom. Tuy nhiên, vướng mắc là trong phạm vi này có đất của một doanh nghiệp khác chưa xây dựng nên cần giải phóng mặt bằng. Rất mong địa phương sớm có phương án hỗ trợ để nhanh chóng hoàn thành đường gom.

Thiện Anh