Tai nạn ở Vĩnh Phúc: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo khẩn

10:11, 27/03/2019

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT khiến 7 người tử vong.

Tai nạn ở Vĩnh Phúc: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo khẩn 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT khiến 7 người tử vong trên địa bàn

Thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng 27/3, tại Ngã 4 giữa Quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, xảy ra TNGT giữa xe khách BKS 27B - 003.43 với đoàn người đưa tang khiến 7 người chết, 1 người bị thương.

(Khoảnh khắc xe khách lao vào đoàn người đưa tang - Nguồn: Người dân cung cấp)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc công an tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, UBND xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời, khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yến Chi