Tai nạn ở Bình Thuận, 8 người chết: Dùng máy cày giật bung cửa cứu người

11:59, 21/07/2020

Để đưa được các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu, người dân đã phải dùng máy cày giật bung cửa xe khách...

Tai nạn ở Bình Thuận, 8 người chết: Dùng máy cày giật bung cửa cứu người 1
Xe tải cũng bị nát đầu, bể lốp sau vụ đối đầu với xe khách 16 chỗ

Đến trưa 21/7, cơ quan công an đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại dốc cầu Giêng trên QL1 đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

Có mặt tại hiện trường anh Nguyễn Văn Dũng, ngụ xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) bồi hồi kể lại: Khoảng 1h đêm, tôi đang nằm ngủ trong nhà thì nghe tiếng động mạnh phía ngoài cầu Giêng. Tiếp đó là tiếng la hét thất thanh của những người trong xe khách. Khi chạy ra ngoài xem, tôi chứng kiến cảnh tượng thật thảm khốc. Chiếc xe khách và xe tải bẹp dúm, nhiều người mắc kẹt trong xe 16 chỗ.

“Khi vụ việc xảy ra, tôi cùng người anh trong nhà và một số tài xế xe tải gần đó cùng xúm vào cố gắng đưa một số người ra ngoài. Cửa bị mắc kẹt, chúng tôi phải huy động máy cày, hàn gió đá để cắt rồi mới đưa được các nạn nhân ra ngoài”, anh Dũng kể.

Tai nạn ở Bình Thuận, 8 người chết: Dùng máy cày giật bung cửa cứu người 2
Anh Nguyễn Văn Dũng người trực tiếp đưa các nạn nhân sống sót ra ngoài đi cấp cứu.

Anh Vũ người trực tiếp lái máy cày dùng xích sắt kéo cửa xe khách ra ngoài kể lại: Khi tôi đang lái máy cày thì chứng kiến vụ tai nạn phía trước, lúc này hiện trường đã có CSGT đang điều tiết giao thông. Khi đến gần thì thấy 2 xe bẹp dúm, nhiều người dân đã đến hiện trường đưa nạn nhân ra ngoài. “Cửa bị móp méo phải dùng máy cày kéo bung cửa kịp thời đưa một số nạn nhân ra ngoài để đi bệnh viện cấp cứu”.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Bình Thuận gồm:

Tài xế xe khách Lê Thanh Trúc (48 tuổi, xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận);
Huỳnh Ngọc Bích (23 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận);
Phạm Thị Lệ Thanh (49 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận);
Nguyễn Thị Mỹ Tiên (34 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận);
Lê Khắc Tùng (14 tuổi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận);
Phạm Thị Lệ Mai (49 tuổi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Hai hành khách còn lại tử vong là nữ chưa rõ danh tính (hai hành khách này là những người cuối cùng mắc kẹt lại trên xe).

Tai nạn ở Bình Thuận, 8 người chết: Dùng máy cày giật bung cửa cứu người 3
Công an khám nghiệm hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc trong đêm khuya đã làm người 6 chết tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 7 người bị thương nhập viện cấp cứu. Tại hiện trường xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn, đầu xe tải hư hỏng nặng. Vụ tai nạn gây ách tắc giao thông nhiều giờ. Hiện, các cơ quan chức năng đang điều tra vụ tai nạn.

Tai nạn ở Bình Thuận, 8 người chết: Dùng máy cày giật bung cửa cứu người 4
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT đã đến hiện trường lúc 13h10 cùng ngày (21/7) để nắm rõ tình hình vụ tai nạn.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT đã đến hiện trường để nắm tình hình vụ tai nạn, đồng thời sẽ đi thăm gia đình các nạn nhân, làm việc với địa phương để tìm hiểu thông tin về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Vĩnh Phú