Tai nạn tăng cao, UBND huyện ra quân ATGT ngay từ đầu năm

19/01/2019 08:27

Ngày 18/1, Ban ATGT huyện Đức Trọng tổ chức “Lễ ra quân năm ATGT 2019”, với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy".

Tai nạn tăng cao, UBND huyện ra quân ATGT ngay từ đầu năm 1
Ông Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng phát động “Lễ ra quân năm ATGT 2019”, với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Lễ ra quân là dịp UBND huyện, Ban ATGT huyện kêu gọi các cơ quan đơn vị, mọi tầng lớp nhân dân phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT năm 2019; Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT; Kêu gọi các tổ chức, các phòng ban, đơn vị, đoàn thể xã hội có hành động cụ thể để chung tay kéo giảm tai nạn trên địa bàn về số vụ, số người chết, số người bị thương. Đặc biệt, kêu gọi thế hệ trẻ, các học sinh luôn là những tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, tới cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Theo Ban ATGT huyện, năm 2018, tình hình TNGT trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, TNGT tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Trong đó, số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng vẫn còn xảy ra, gây thiệt hại lớn để lại hậu quả nặng nề và trở thành nỗi lo thường trực của mỗi người khi tham gia giao thông. Do đó, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, địa bàn huyện Đức Trọng được chọn là nơi tổ chức Lễ ra quân đảm bảo ATGT năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Huyện Đức Trọng phấn đấu giảm ít nhất từ 5 đến 10% tai nạn cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Tai nạn tăng cao, UBND huyện ra quân ATGT ngay từ đầu năm 2
Lễ ra quân có sự tham của lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn Liên Nghĩa, các cơ quan, đơn vị
cùng đông đảo người dân và học sinh trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, ông Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng nhấn mạnh: “Tôi yêu cầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn Liên Nghĩa, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngày từ đầu năm. Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng các bộ, công chức, viên chức và người lao động, gắn trách nhiệm cá nhân của người đúng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ. Cần tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện cho mọi tầng lớn nhân dân; Nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước về giao thông vận tải, chống ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng TTKS, xử lý vi phạm về trật tự ATGT”.

“Với ý thức trách nhiệm cao và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, địa phương thì việc triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thu được kết quả tốt. Bên cạnh đó, nếu thực hiện đồng bộ các giải pháp, ý thức của người dân khi tham gia giao thông sẽ được nâng lên, qua đó nhằm kéo giảm tai nạn trên địa bàn”, ông Phương nói thêm.

Ngọc Hùng