Tai nạn thảm khốc trên cao tốc: Nhiều nạn nhân đã hồi phục tốt

22/12/2015 10:38

Có 1 nạn nhân trong tai nạn thảm khốc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai phải chuyển lên tuyến trên.

Tai nạn thảm khốc trên cao tốc: Nhiều nạn nhân đã hồi phục tốt 1
Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc chăm sóc, điều trị cho nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc sáng 22/12, hầu hết các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã hồi phục tốt, có 1 trường hợp phải chuyển lên tuyến trên, còn 1-2 nạn nhân có chuyển biến không tốt vẫn đang tiếp tục theo dõi cứu chữa.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì vừa có báo cáo nhanh gửi Ủy ban ATGT Quốc gia về vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 21/12. Theo báo cáo, khoảng 15 giờ 30 chiều 21/12/2015, tại Km 40 tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa bàn xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, giữa 2 xe ô tô khách BKS 29B- 09344 và  24B-00502 đi cùng chiều, hậu quả làm 2 người chết tại chỗ và 22 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng của chính quyền địa  phương, người dân và các lực lượng chức năng của huyện Lập Thạch, của tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng với các lực lượng cứu hộ của Công ty Khai thác quản lý đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Chủ tịch, Trưởng ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch và lãnh đạo một số ngành chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường vụ tai nạn chỉ đạo các cơ quan và lực lượng chức năng của tỉnh và huyện khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu, phối hợp khắc phục hậu quả của vụ tai nạn; phân luồng hướng dẫn giao thông và tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông theo quy định. Đến 24 giờ đã giải phóng hiện trường và thông đường trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế đến trực tiếp bệnh viện đa khoa tỉnh chỉ đạo, huy động lực lượng y, bác sỹ, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ cứu chữa các nạn nhân bị thương một cách tích cực nhằm giảm thiệt hại về người. Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh (có 18 nạn nhân cấp cứu ) và bệnh viện huyện Lập Thạch (có 04 nạn nhân cấp cứu) để thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân bị thương đang cấp cứu tại đây. Ban ATGT tỉnh đã hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương từ 2 đến 3 triệu đồng.

Bước đầu xác định 2 vợ chồng nạn nhân bị tử vong quê ở tỉnh Tuyên Quang, khoảng 20 giờ cùng ngày gia đình đã đến nhận dạng và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục khám nghiệm theo quy định.

Các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang tiến hành các thủ tục điều tra, khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân vụ tai nạn điều tra theo quy định. 

An Na

Nguy cơ “ế” vé tàu Tết

Đã hai tuần ngành Đường sắt mở bán vé Tàu Tết Nhâm Dần 2022 với nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn, tuy nhiên lượng khách đặt vé không đáng kể.