Tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Nạn nhân khóc kể phút bò khắp xe tìm cha

21/08/2019 16:10

"Tôi bò khắp xe mà không thấy. Nhìn ra ngoài thấy cha tôi đang nằm phía dưới...", nạn nhân vụ hai xe khách đâm nhau ở Khánh Hòa ngấn lệ kể lại.

Tai nạn Khánh Hòa - 1
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn giữa 2 xe khách giường nằm

Đang nằm điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên mặt, chân tay, anh Huỳnh Văn Lợi (49 tuổi, trú ở Đà Lạt, Lâm Đồng) - nạn nhân vụ hai xe khách đâm nhau ở Khánh Hòa thất thần khi biết tin người tử vong duy nhất trong vụ tai nạn lại chính là cha mình, cụ ông Huỳnh Hoành (91 tuổi, quê Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Đôi mắt ngấn lệ, anh Lợi cho biết, cách đây mấy ngày, 2 cha con ra Bình Định ăn giỗ; tối qua (20/8) họ lên xe khách để về lại Đà Lạt. Không ngờ lại gặp nạn.

"Tôi và cha tôi nằm sát nhau. Khi xe bị tai nạn, tôi bất tỉnh một lúc. Khi tỉnh dậy, tôi lập tức tìm xem cha ở đâu. Tôi bò khắp xe mà không thấy. Nhìn ra ngoài thấy cha tôi đang nằm phía dưới, không rõ ông bị văng ra ngoài từ khi nào. Tôi chui qua cửa kính, ôm cụ trên tay, cụ lúc đó còn nói "đau quá, đau quá". Tôi vẫy được chiếc taxi, hai cha con cùng vào bệnh viện. Khi tôi nằm khâu mặt, tôi hỏi bác sĩ "cha tôi sao rồi?", thì được biết ông không qua khỏi", anh Lợi khóc.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh dẫn đầu Ban ATGT tỉnh này trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nơi các nạn nhân trong vụ tai nạn giữa 2 xe khách đang điều trị để thăm hỏi. Đoàn trao hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng với người bị thương và 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong. Huyện Diên Khánh cũng trao số tiền 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.

Tai nạn Khánh Hòa mới nhất - 2
Hiện trường vụ tai nạn

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, trong tổng số 40 nạn nhân vụ tai nạn có 1 người tử vong là cụ ông Huỳnh Hoành (91 tuổi, quê Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng); 10 người bị thương và các trường hợp còn lại xây xát nhẹ.

Hiện nay, có 17 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Diên Khánh, 19 người đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong sáng nay, các bác sĩ đã mổ cấp cứu cho 2 ca tương đối nặng là Thuyền Trang (19 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) và Võ Xuân Tân (38 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam).

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, dù tai nạn xảy ra trên địa bàn nhưng do 2 chiếc xe khách ở 2 địa phương khác nhau đến nên Sở đã liên hệ với các tỉnh liên quan và Trung tâm đăng kiểm để lấy thông tin về đăng kiểm, tốc độ, hành trình.

Tai nạn Khánh Hòa hôm nay - 3

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Bệnh viện tập trung cứu chữa người bệnh, Sở GTVT, công an nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

"Ngoài yếu tố chủ quan của người điều khiển, Ban ATGT cần kiểm tra lại vị trí tai nạn xem có gì bất cập để đề xuất hướng khắc phục", ông Vinh đề nghị.

Như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 2h sáng 21/8, xe khách giường nằm BKS 78B-009.38 do ông Nguyễn Tấn Thạch (trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) điều khiển, lưu thông trên tuyến QL1, chở khách từ TP. Hồ Chí Minh ra Phú Yên. Khi đến đoạn giao với đường Võ Nguyên Giáp (thuộc địa bàn xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh) bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc xe khách BKS 51B-402.70 do ông Võ Song Tân điều khiển (chạy hướng Nha Trang - Đà Lạt).

Danh tính các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

Huỳnh Văn Lợi (47 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Văn Thành (37 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng)

Huỳnh Hoành (91 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng, đã tử vong)

Võ Xuân Tân (38 tuổi, quê Quế Sơn, Quảng Nam)

Huỳnh Nho Tài (17 tuổi, Quảng Nam)

Nguyễn Thành Giang (33 tuổi, Tuy Hòa, Phú Yên)

Phan Văn Phi Hảo (21 tuổi, Hội An, Quảng Nam)

Đồng Phước Sơn (17 tuổi, Quế Sơn, Quảng Nam)

Phan Văn Nhựt (45 tuổi, Hội An, Quảng Nam)

Huỳnh Mỹ Tuân (18 tuổi, Sông Cầu, Phú Yên)

Nguyễn Thuyền Trang (19 tuổi, Phú Yên)

Đỗ Như Thược (35 tuổi, Quảng Bình)

Nguyễn Thị Thu (36 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Nguyễn Bảo Ngân (10 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Nguyễn Bảo Hân (8 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Tôn Đức Quá (27 tuổi, Phú Yên)

Đinh Nghĩa (53 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Đinh Thành Nhân (10 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng)

Nguyễn Đức Thuận (27 tuổi, Đức Trọng, Lâm Đồng)

Quốc Nhật