Tài xế bị phạt nguội "răm rắp" ký biên bản sau khi xem ảnh

02/12/2015 19:10

Sau khi vi phạm giao thông và được xem hình ảnh ''phạt nguội", nhiều tài xế đã nhanh chóng ký vào biên bản.

Tài xế bị phạt nguội

Các chủ phương tiện nghiêm túc chấp hành ký biên bản sau khi được xem hình ảnh "phạt nguội" vi phạm giao thông qua camera giám sát.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại tuyến đường Lạc Long Quân - Âu Cơ do Đội CSGT Số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội quản lý, trong gần một tiếng đồng hồ, đã có 10 trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý qua camera giám sát. Đa phần các chủ phương tiện đều vi phạm những lỗi như không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông, đi lấn làn, lấn tuyến.

Khi chủ phương tiện vi phạm, tổ công tác thuộc Đội đèn chỉ huy giao thông sẽ ghi lại hình ảnh vi phạm trên hệ thống camera, sau đó gửi hình ảnh và báo bộ đàm cho tổ công tác xử lý ngoài đường gần nhất. Lúc này, tổ công tác sẽ tiến hành dừng xe người vi phạm, thông báo lỗi, hình ảnh vi phạm và lập biên bản xử lí.

Nhiều chủ phương tiện khi bị dừng xe xử lý đều tỏ ra bất ngờ với hình thức xử phạt này và quả quyết cho rằng mình không vi phạm. Tuy nhiên, khi được các chiến sĩ CSGT giải thích và cho xem hình ảnh "phạt nguội", chủ phương tiện đã phải ký vào biên bản.

Hoàng Nam