Tài xế “chịu chơi” và 12 bánh heroin trên xe bán tải

02/04/2015 13:12

Ngay tại đây, đối tượng Mùa A Gư đã nhận đó là 12 bánh heroin đang trên đường đi tiêu thụ.

tài xế “chịu chơi”  và 12 bánh heroin trên xe bán tải

Ảnh minh họa.

Thượng sỹ Hà Ngọc Luân, Đội CSGT huyện Sa Pa, Công an tỉnh Lào Cai kể, vào lúc 16h30" ngày 9/3, anh cùng Thượng sỹ Bùi Ngọc Thạch và Thượng sỹ Lê Trung Hiếu đang làm nhiệm vụ tại đường Ngũ Trị Sơn, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, thì phát hiện xe bán tải BKS 29C-381.45 vi phạm lỗi đi ngược chiều.

Sau khi ra hiệu lệnh dừng xe, Thượng sỹ Luân là người trực tiếp kiểm tra giấy tờ và thông báo vi phạm cho tài xế. Lúc này, tài xế xuất trình giấy tờ mang tên Mùa A Gư, SN 1983, thôn Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu.

“Nhìn vào địa chỉ, tôi thoáng nghi ngờ vì Sơn La là địa bàn phức tạp, trong đó Mộc Châu lại chính là điểm “nóng” về ma túy”, Thượng sỹ Luân kể. Sự nghi ngờ càng được nâng lên khi anh phát hiện lái xe Mùa A Gư xuất trình giấy tờ xe không khớp với xe vi phạm và mang BKS của tỉnh Quảng Ninh, trong khi trên xe có đến năm người thì tất cả đều là người H’Mông.

“Quan sát thái độ của lái xe thì rất bình tĩnh, trong khi một đối tượng khác lại có vẻ nôn nóng và mất bình tĩnh. Xâu chuỗi lại những chi tiết, tôi quyết định yêu cầu lái xe đưa xe về Công an huyện đồng thời bí mật báo cáo với lãnh đạo công an huyện về những bất thường trên”, Thượng sỹ Luân nói tiếp.

Tại trụ sở Đội CSGT sau đó, khi nghe Thượng sỹ Luân báo cáo, lãnh đạo Đội là Thiếu tá Lê Công Định, nguyên là lính CSHS nhiều năm đã kiểm tra hành chính và lập biên bản xử lý vi phạm về giao thông đối với đối tượng, đồng thời tìm cách thăm dò, kéo dài thời gian để điều tra. Qua khai thác, những mâu thuẫn bắt đầu lộ rõ: “Đối tượng khai người H’Mông, làm ruộng nhưng trên người, tay đeo nhiều trang sức đắt tiền, sử dụng xe đẹp. Cùng đó, đối tượng ra đề nghị chỉ huy đội cho giải quyết nhanh và đưa ra một xấp tiền, thậm chí khi lãnh đạo đội “thử” phản ứng “lỗi này bị phạt 50 triệu, có đủ tiền để nộp phạt không” lập tức đối tượng Gư trả lời: “Dạ vâng, cháu điện cho bố cháu ngay”, Thượng sỹ Luân nhắc lại chi tiết cuối cùng đã lật tẩy được hành vi của các đối tượng buôn ma tuý sau đó.

Sự việc trở nên “phức tạp” hơn khi hơn một ngày sau, vào 5h chiều ngày 10/3, có hai đối tượng lên can thiệp cùng đề nghị “biếu 15 triệu để tạo điều kiện cho xe ra sớm”. Thậm chí, các đối tượng còn hẹn gặp riêng chỉ huy Đội để tìm cách mua chuộc hòng lấy xe ra.

Sau khi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã mời các đối tượng ra xe để kiểm tra hành chính chiếc xe. Khi mở xe ra, tại phần khoang giữa, dưới ghế ngồi phía sau ghế lái, lực lượng nghiệp vụ đã phát hiện một số lượng các bánh dạng vuông, được nguỵ trang kỹ trong các vỏ bánh sữa Mộc Châu. Ngay tại đây, đối tượng Mùa A Gư đã nhận đó là 12 bánh heroin đang trên đường đi tiêu thụ.

Thượng sỹ Luân cho biết, vụ việc sau đó được chuyển sang cơ quan điều tra và cũng là vụ ma túy lớn nhất của huyện Sa Pa từ trước đến giờ được phát hiện.

Tuấn Anh