Tài xế đâm thai phụ tử vong chưa có giấy phép lái xe

02/03/2017 15:47

Tài xế đâm thai phụ tử vong ở Đồng Nai chưa có giấy phép lái xe.

Tài xế đâm thai phụ tử vong chưa có giấy phép lái xe 1

Tài xế gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết không có GPLX.

Sáng 2/3, ông Nguyễn Bôn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Ủy ban ATGT Quốc gia về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) xảy ra vào chiều 28/2.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế Tại Quang Hạnh không có giấy phép lái xe (GPLX). Điều khiển xe ô tô trên đường phát hiện bộ phận hãm (phanh) mất hiệu lực đã không xử lý được tình huống.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra Công an huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với VKSND huyện phòng PC54 khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả xác định nguyên nhân tử vong của chị Thùy Trang và cháu Bảo Ngọc là do chấn thương não. Qua khám nghiệm hiện trường không phát hiện vết phanh của ô tô. Tại cơ quan công an tài xế Hạnh đã trình bày và xác nhận do xe ô tô mất phanh nên đã xảy ra tai nạn.

Trước đó vào lúc 16h45’ chiều 28/2, xe ben BKS: 60C-049.12 do tài xế Tại Quang Hạnh (SN 1992, ngụ ấp 8, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) không có giấy phép lái xe (GPLX) theo quy định. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe này lưu thông trên ĐT 767 hướng từ thị trấn Vĩnh An về khu vực Ngã ba Trị An để sửa chữa phanh.

Khi đến vị trí Km10+300 (ấp 3, thị trấn Vĩnh An) tài xế phát hiện xe mất phanh nên không kịp xử lý và tông vào 4 xe máy cùng chiều phía trước khiến 2 người chết và 4 người bị thương. Trong đó, 2 người đã về nhà và 2 người khác đang tiếp tục nằm viện điều trị.

Tài xế đâm thai phụ tử vong chưa có giấy phép lái xe 2

Chiếc xe ben gây tai nạn liên hoàn tại hiện trường tối 28/2.

Qua xác minh lực lượng chức năng đã xác định được chủ sở hữu xe ben BKS: 60C-049.12 là ông Đào Định Hưởng đứng tên (ngụ Thị trấn Vĩnh An). Ông Hưởng không cung cấp được giấy kiểm định an toàn kỹ thuật, giấy chứng nhận đăng ký xe và các giấy tờ có liên quan.

Hiện cơ quan công an huyện Vĩnh Cửu đang tiếp tục thu thập tài liệu có liên quan và điều tra làm rõ.

Xem thêm video:

Vĩnh Phú