Tài xế đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ nộp phạt sau gần 1 tháng trễ hẹn

14:55, 09/05/2019

Các tài xế trong đoàn xe Range Rover của Tập đoàn Trung Nguyên đã đến Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng nộp phạt sau gần một tháng trễ hẹn.

Tài xế đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ nộp phạt sau gần 1 tháng trễ hẹn 1
Các tài xế đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng đã đến Phòng CSGT xử lý vi phạm hành chính

Sáng 9/5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đươn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 6 tài xế của Tập đoàn Trung Nguyên về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Ngoài ra, CSGT cũng lập biên bản vi phạm hành chính với cùng hành vi nêu trên đối với một tài xế của một doanh nghiệp khác do "bám đuôi" đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ. Theo quyết định xử phạt, mỗi tài xế vi phạm bị phạt 1,6 triệu đồng/trường hợp, tước GPLX 2 tháng.

Trước đó, sau khi xác minh hành vi vi phạm hành chính của 9 ô tô vượt đèn đỏ, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã gửi thông báo vi phạm bằng văn bản yêu cầu tài xế hoặc chủ phương tiện có mặt để giải quyết vi phạm vào ngày 17/4. Tuy nhiên, chỉ có tài xế xe khách 45 chỗ BKS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BKS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến giải quyết thủ tục vi phạm theo hẹn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 6/4, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền, trong đó có nhiều xe sang hiệu Range Rover.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bất chấp hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, các xe này vẫn ngang nhiên vượt qua. Sự việc khiến người dân bức xúc bởi hành vi coi thường pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Các xe này được xác định gồm 6 ô tô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và chi nhánh của công ty này tại Hà Nội; 3 ô tô còn lại của Công ty CP ô tô Xuyên Việt, Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam và Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng tại Đà Nẵng.

Ngọc Vũ