Tài xế dùng tiền lẻ, trạm BOT Biên Hòa lo ứng phó

07/12/2017 10:57

Có 3 ô tô dùng tiền mệnh giá nhỏ qua trạm BOT Biên Hòa nhưng không xảy ra ách tắc giao thông kéo dài.

tài xế dùng tiền lẻ, trạm bot biên hòa lo ứng phó

Tài xế tiếp tục dùng tiền mệnh giá nhỏ qua trạm BOT Biên Hòa sáng 7/12

Sáng nay (7/12), một số tài xế lại dùng tiền mệnh giá nhỏ tại trạm BOT Biên Hòa (Đồng Nai). Tuy nhiên, ngay khi thấy tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé, nhân viên trạm đã chủ động mọi việc từ việc trả lại tiền thừa cho đến phân luồng nên không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Lãnh đạo trạm cho biết, khoảng 6h55’ sáng cùng ngày, một ô tô 16 chỗ đi trên QL1 hướng từ TP Biên Hòa - ngã tư Dầu Giây. Khi qua trạm tài xế đã sử dụng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng để mua vé. Cùng lúc này, 2 xe khác đi chiều ngược lại cũng sử dụng tiền lẻ để mua vé. Tại đây, tài xế xe 16 chỗ đã đưa 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm trả lại tiền thừa. Sau khi kiểm đếm, nhân viên này đã trả lại 100 đồng. Ngay sau đó, nhân viên trạm thu giá đã phân làn không để xảy ra ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT cũng có mặt để hỗ trợ phân luồng giao thông qua trạm thu phí.

Trao đổi với PV Báo Giao thông đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận xác nhận có 3 xe dùng tiền mệnh giá nhỏ qua trạm, nhân viên trạm kiểm đếm ngay tại cabin nhưng không xảy ra ùn ứ giao thông khu vực quanh trạm thu giá các phương tiện lưu thông bình thường.

Trạm thu giá dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) và cải tạo QL1 qua Đồng Nai có tổng mức đầu tư là 1.506 tỷ đồng gồm 2 phân đoạn. Phân đoạn 1 là cải tạo có tổng chiều dài là 10,7km. Phân đoạn 2 xây dựng tuyến tránh TP Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) có tổng chiều dài 12,2km với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, dải phân cách giữa. Đầu tư xây dựng mới 3 cầu gồm: cầu vượt đường sắt, cầu Suối Quan, cầu số 3. Trên tuyến được xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hộ lan 2 bên đường…

Trước đó, ngày 15/12/2016, chủ đầu tư đã thực hiện việc điều chỉnh giảm mức thu phí đối với một số phương tiện khi qua trạm thu phí. Đến ngày 5/10/2017, trên cơ sở đề xuất của tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận chủ trương giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ với các loại phí so với mức phí hiện hành. Từ 16/10/2017, nhà đầu tư đã có thông báo chính thức áp dụng mức phí hiện hành. Như vậy sau khi đưa vào hoạt động trạm thu giá đã 2 lần giảm phí cho các phương tiện.

Ngày 5/10, tại trạm thu giá BOT tuyến tránh Biên Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cả 2 chiều xe Bắc - Nam và ngược lại đều “tê liệt” do các tài xế không đi qua mà dừng xe ngay tại cửa trạm. Dù nhân viên và lực lượng chức năng có mặt tại trạm đã tiến hành xả trạm mời xe qua nhưng các xe này vẫn không chịu nổ máy di chuyển xe rời trạm gây “tê liệt” và mất an ninh trật tự.

Vĩnh Phú