Tài xế, hành khách trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai được phát tặng khẩu trang

06/02/2020 23:47

CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách và lái, phụ xe trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Tài xế, hành khách trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai được phát tặng khẩu trang 1
Cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT phát khẩu trang y tế miễn phí cho hành khách đi ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 6/2, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh Corona, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Tài xế, hành khách trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai được phát tặng khẩu trang 2
Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT phát khẩu trang y tế miễn phí lái, phụ xe ô tô khách trên tuyến cao tốc Hà Nội- Lào Cai

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT thông tin: Việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

“Trong thời gian này, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 cũng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch”, Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng nói và đưa ra nhận định, thời gian sau Tết Canh Tý, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tiếp tục gia tăng do nhu cầu đi lại của người dân.

Vì vậy, theo Trung tá Thắng, trong thời gian này, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT, trong đó có vi phạm nồng độ cồn. Việc kiểm tra đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trong giai đoạn dịch bệnh Corona sẽ được thực hiện đúng các quy định mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Văn Huế