Tài xế khốn khổ vì chông đinh trên QL18 qua Quảng Ninh

25/05/2018 14:31

Hàng chục chiếc chông đinh được phát hiện trên QL18 khiến nhiều lái xe hoang mang.

tài xế khốn khổ vì chông đinh trên ql18 qua quảng ninh

Chiếc xe ô tô gặp nạn vì chông đinh trên QL 18 Quảng Ninh

Chỉ trong 2 ngày, tại Quảng Ninh, rất nhiều xe ô tô đã dính phải những chiếc chông sắt khủng khiến phải thay lốp, nhưng điều đặc biệt là những chiếc bẫy chông này gây nguy hiểm với rất nhiều phương tiện đang di chuyển với tốc độ nhanh trên quốc lộ 18.

Theo phản ánh của một số người đi trên Q 18, đoạn qua xã Hồng Thái Đông, TX Đông Triều, Quảng Ninh, từ ngày 23/5 đến hôm nay (25/5) liên tiếp nhiều ô tô đang lưu thông qua đoạn này bất ngờ bị dính những chiếc chông hàn chặt với nhau rải trên đường.

Theo ghi nhận, những chông có hình dáng và kích thước như nhau, hàn từ rất nhiều thanh sắt ngắn khoảng 3-4cm gắn lại với nhau, được rải rất nhiều ở làn ô tô trên quốc lộ 18, việc này thực sự gây nguy hiểm cho các phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao trên quốc lộ.

Anh Trần Văn Tiến, tại Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào khoảng 20h ngày 24/5, gần km71, QL18, đoạn qua Hồng Thái Đông, TX. Đông Triều, ô tô của anh chạy hướng về Đông Triều bất ngờ bị dính chông khiến chiếc lốp trước hỏng hoàn toàn, phải gọi xe cứu hộ kéo về gara để thay lốp mới. Rất may, anh đi tốc độ vừa phải nên khi dính chông anh hoàn toàn xử lý kịp thời, nếu đi nhanh thì không biết chuyện gì xảy ra và anh mong sẽ cảnh báo mọi người cảnh giác để đảm bảo an toàn và ngăn chặn hành vi mất nhân tính này.

tài xế khốn khổ vì chông đinh trên ql18 qua quảng ninh

Những chiếc chông đinh sắc nhọn

Tương tự, cũng với lộ trình giống anh Tiến, facebook Yến Vũ bức xúc cho biết: "Xe tôi đang di chuyển trên QL18, đoạn Km71 bỗng dưng lắc mạnh, lảo đảo, dừng lại thấy bánh trước và sau đã xịt lốp. Qua kiểm tra phát hiện cả 2 lốp bị dính 2 chông hàn bằng các thanh sắt gắn với nhau. Chắc phải thay lốp mới. Tôi rất bức xúc với hành vi coi thường tính mạng như vậy, tiền mất nhưng điều đó không quan trọng bằng tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông luôn bị rình rập, có thể nguy hiểm, tổn hại bất cứ lúc nào, nếu không may cán đinh vào bánh trước, khi đang lưu thông với tốc độ nhanh".

Theo phản ánh của người dân, đã có gần chục trường hợp xe ô tô cán phải cùng một loại chông được hàn giống nhau một cách… đáng ngờ. QL18, đoạn Hồng Thái Đông, TX. Đông Triều là tuyến quốc lộ nhiều xe tải nặng cũng lưu thông nườm nượp trên tuyến đường này. Nếu chẳng may xe bị dính phải chông rất dễ lao vào các phương tiện khác ... hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra. 

Sáng 25/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nắm bắt được thông tin vụ việc và đang tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện đối tượng.

Hữu Tuấn