Tài xế không GPLX, dương tính với ma túy chở 2 người vượt chốt kiểm dịch

21/07/2021 15:33

Khi phát hiện chốt kiểm dịch, tài xế điều khiển xe ô tô bỏ chạy, thậm chí chèn ép lực lượng CSGT khi bị truy đuổi.

Chiều 21/7, trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa truy đuổi và tạm giữ một phương tiện từ Nam ra Bắc không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn, sau đó bỏ chạy vào thành phố.

"Hiện tại chúng tôi đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và đã bàn giao phương tiện cho lực lượng điều tra Công an TP. Quy Nhơn tiếp tục điều tra, xử lý về các hành vi tiếp theo", Trung tá Điểm nói.

Tài xế không GPLX, dương tính với ma túy chở 2 người vượt chốt kiểm dịch 1

Phương tiện vi phạm được đưa về Công an TP. Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý

Trước đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, khi lực lượng CSGT đang điều hành, hướng dẫn các phương tiện, người dân di chuyển qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực Đại lộ khoa học (trên QL1D, thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) thì phát hiện chiếc ô tô mang BKS: 60A-701.64 đang di chuyển theo hướng Nam - Bắc.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã ra hiệu lệnh cho phương tiện này vào kiểm tra y tế thì bất ngờ người điều khiển phương tiện tăng tốc bỏ chạy về hướng TP. Quy Nhơn.

Ngay lập tức, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Quy Nhơn đã huy động lực lượng truy đuổi chiếc ô tô này.

Khi truy đuổi đến đường Nguyễn Thị Định, lực lượng chức năng đã chặn được phương tiện nhưng tài xế tiếp tục điều khiển cho lùi xe lại và chèn ép khiến phương tiện của CSGT bị đổ. Sau đó phương tiện này tiếp tục bỏ chạy.

Đội CSGT đã tăng cường lực lượng, phối hợp với Công an các phường truy tìm phương tiện. Đến khoảng hơn 10h30, phát hiện phương tiện trên đang đi trên đường Nguyễn Thái Học nên lực lượng chức năng tiếp tục truy đuổi. Sau đó, CSGT đã bắt được chiếc ô tô này ở khu vực gần đường Hoàng Văn Thụ.

Qua kiểm tra, xác định tài xế điều khiển phương tiện 60A-701.64 là Đ.Q.T (SN 1995, quê quán tại Ân Tường Tây, Hoài Ân, Bình Định, đang thường trú tại phường Quang Trung, TP. Kon Tum). Trên xe đang chở theo 2 người là V.T.T.H (SN 1987, trú tại phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn) và N.T.M.T (trú TP. Kon Tum).

Tài xế không GPLX, dương tính với ma túy chở 2 người vượt chốt kiểm dịch 2

Sau nhiều giờ truy đuổi, phương tiện vi phạm bị tạm giữ

Thời điểm kiểm tra, tài xế Đ.Q.T có giấy test nhanh âm tính với Covid-19 lúc 20h ngày 20/7 ở Bình Thuận. Hai người đi cùng xe không có giấy xét nghiệm. Cả 3 người này sau đó được đưa qua cơ sở Y tế phường Nguyễn Văn Cừ (TP. Quy Nhơn) để test nhanh Covid-19.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng xác định tài xế T. không có GPLX, phương tiện không có đăng ký và kiểm định theo quy định. Do đó, lực lượng CSGT Công an TP. Quy Nhơn đã lập biên bản vi phạm hành chính phương tiện trên về các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng chức năng, người điều khiển phương tiện không có GPLX, phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm. Sau đó, chuyển hồ sơ và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đội CSĐT Công an TP. Quy Nhơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cũng theo nguồn tin của Báo Giao thông từ Công an TP. Quy Nhơn, qua kiểm tra, tài xế Đ.Q.T dương tính với ma túy.

Quang Đạt