Tài xế làm "bà đỡ", giúp đứa trẻ thứ 100 chào đời trên taxi

19/01/2019 21:36

Tài xế taxi làm "bà đỡ" bất đắc dĩ, giúp 100 em bé chào đời trên xe taxi "mẹ tròn con vuông".

Tài xế làm
Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh trao sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng cho tài xế Kpa Điêm
Ảnh: Ngọc Hùng

Chiều 19/1, tại Hội nghị tổng kết của Mai Linh Đắk Lắk, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng cho tài xế Kpa Điêm (SN1969), người thứ 100 giúp 100 đứa trẻ chào đời trên xe taxi Mai Linh được “mẹ tròn con vuông".

Ngoài ra, để kỷ niệm sự kiện đứa trẻ thứ 100 chào đời trên xe taxi, Đại diện Công ty bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam tại Đắk Lắk đã trao Hợp đồng bảo hiểm gói “An Sinh Giáo Dục” cho bé Phan Mai Linh (ca sinh thứ 100 trên xe taxi). Gói An Sinh Giáo Dục có tổng phí đóng là 20 triệu trong 7 năm - mệnh giá bảo vệ chính là 200 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 20h15 ngày 21/12/2018, tài xế Kpa Điêm nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo sản phụ Đặng Thị Ngọc Sáng (ở thôn Ea Đen, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh con gấp. Khi xe còn cách bệnh viện khoảng 3km, chị Sáng kêu đau và vỡ ối. Lúc này, tài xế Kpa Điêm đã cùng người nhà hỗ trợ giúp chị Sáng sinh bé gái nặng 2,7kg ngay trên xe taxi của mình. Sau khi chào đời, cháu bé được gia đình đặt tên là Phan Mai Linh (Phan là họ của bố, tên là hãng taxi Mai Linh).

Có mặt tại buổi lễ, bố cháu bé chia sẻ: “Gia đình chúng tôi nợ anh Kpa Điêm một ân tình quá lớn. Giây phút nguy kịch ấy, anh đã cứu sống vợ con tôi. Gia đình tôi đặt tên con là Phan Mai Linh. Đó là cách duy nhất để chúng tôi tri ân người lái xe tốt bụng và tri ân hãng taxi Mai Linh đã đào tạo nên những lái xe tuyệt vời”.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Mai Linh luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu. Vì vậy, các hoạt động đào tạo lái xe của Mai Linh đều hướng đến huấn luyện lái xe là một lái xe an toàn, phục vụ khách hàng chu đáo nhất. Không chỉ là lái xe an toàn, Mai Linh còn đào tạo những lớp y tế, sơ cấp cứu để anh em lái xe hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Nhờ những lớp đào tạo này, nhiều khách hàng là sản phụ đã lái xe hỗ trợ”.

Ngọc Hùng