Tài xế lướt Facebook khi lái xe bị phạt 700 nghìn

18/02/2017 05:55

Cục CSGT đã xử phạt tài xế xe khách tuyến Hà Nội - Thanh Hóa lái xe với tốc độ cao còn lướt Facebook.

Theo Danviet, Ngày 16/2, Phòng Tuyên truyền - Cục CSGT (C67 - Bộ Công an) cho biết, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7 - C67) đã xử phạt lái xe Nguyễn Hữu H. (SN 1979, trú tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), người có hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe khách trên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại.

"Tôi nhận được đoạn video này từ một người bạn nước ngoài trên đường về quê để gặp mặt tôi. Họ lo sợ cho tính mạng của họ khi đi trên chuyến xe này. Lái xe trên đường cao tốc mà lướt Facebook hay chơi game gì đó tôi không rõ. Nhưng, đến gần 10 phút đồng hồ, với tư thế lái xe không chút suy nghĩ gì về mấy chục tính mạng con người”, người dùng N.T.T chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Cục CSGT đã xác minh, làm rõ người lái xe là anh Nguyễn Hữu H.

Theo Vietnamnet, ngày 8/2, tại trụ sở Đội 7 – C67, anh H. thừa nhận, vào ngày 17/12/2016 đã điều khiển xe khách đi sân bay Nội Bài đón đoàn khách theo hợp đồng của công ty.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, khi lái xe trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình đoạn qua địa phận tỉnh Hà Nam, anh H. có sử dụng điện thoại để vào facebook.

Với hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô, anh H. bị CSGT xử phạt 700.000 đồng.

 

Hà Anh