Tài xế Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương bị phạt 1,5 triệu

07/02/2018 18:08

CSGT tiến hành lập biên bản, phạt 1,5 triệu đồng đối với tài xế Mercedes BKS 30E-006.99 quay đầu trên cầu Chương Dương.

 tài xế mercedes quay đầu trên cầu chương dương bị phạt 1,5 triệu

Xe Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương.

Chiều ngày 7/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã mời tài xế Đặng Hoàng Nam (SN 1988, ở Thanh Xuân, Hà Nội) lên làm việc, đồng thời cho xem lại hình ảnh camera ghi lại hình ảnh xe Mercedes BKS 30E-006.99 vi phạm trước đó (quay đầu trên cầu Chương Dương gây ùn tắc giao thông).

Tại trụ sở Phòng CSGT, tài xế Hoàng Nam thừa nhận mình là người lái chiếc xe và đã có hành động quay đầu xe trên cầu Chương Dương ngày 3/2, gây ùn tắc giao thông. 

Thiếu tá Vũ Văn Hoài cho biết thêm, quá trình kiểm tra xe Mercedes BKS 30E-006.99, bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới đã hết hạn.

Tiếp đó, CSGT đã tiến hành lập biên bản 2 lỗi đối với tài xế xe Mercedes “Quay đầu xe trái qui định gây ùn tắc giao thông” và “Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”, tổng mức phạt chung là 1.500.000 đồng.

“Cầu Chương Dương có hai làn giữa dành riêng cho ôtô chạy hai chiều. Hai làn ngoài cùng dành cho xe máy. Tại làn dành cho ôtô cấm các phương tiện quay đầu trên cầu. Để quay đầu theo hướng ngược lại, các phương tiện phải di chuyển đến các nút giao, điểm quay đầu có biển chỉ dẫn", Thiếu tá Vũ Văn Hoài khuyến cáo.

Lưu Huế