Tài xế ngủ gật, xe bồn tông dải phân cách rồi lật ngửa

30/08/2017 10:22

Tài xế xe trộn bê tông ngủ gật khiến xe lao vào dải phân cách rồi lật ngửa trên đường Phạm Văn Đồng.

Tài xế ngủ gật, xe bồn tông dải phân cách rồi lật ngửa 1

CSGT phân luồng hiện trường vụ lật xe bồn trộn bê tông trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (30/8) tại đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, xe trộn bê tông mang BKS 29H-028.64 đang lưu thông hướng đường Phạm Văn Đồng đi cầu Thăng Long, đến ngã ba Hoàng Quốc Việt bất ngờ tông thẳng vào dải phân cách rồi lật ngửa ở phía lề đường bên phải. Tài xế điều khiển xe bồn được xác định là Đinh Văn Quyết (SN 1982, ở xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng uý Trần Ngọc Trung, Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn có thể do trời mưa, đường lại trơn, trong khi đó, tài xế cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, anh này ngủ gật.

“Sau khi tông vào dải phân cách giữa, xe bồn bị lật ở lề đường bên phải, chiếm 2/3 đường. Rất may thời điểm trên ít phương tiện qua lại không có thiệt hại về người, cũng không va chạm với ai”, Thượng uý Trung nói và cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đội CSGT số 6 đã điều động cán bộ ứng trực phân luồng hướng dẫn phương tiện lưu thông, tránh xảy ra ùn tắc.

Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế xe bồn đã gọi cứu hộ nhưng để đảm bảo an toàn giao thông, hết giờ cao điểm buổi sáng CSGT mới cho xe cẩu vào để cẩu xe bồn. CSGT đã phải cấm tuyến đường Phạm Văn Đồng khoảng 1 giờ (từ 9-10h) để thực hiện việc này.

Sau đó, Đội CSGT số 6 đã tiến hành bàn giao vụ TNGT tự gây này cho Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Cầu Giấy thụ lý giải quyết, xử lý theo qui định.

Lưu Huế