Tài xế nhổ nước bọt, vụt CSGT giữa ngã tư

26/08/2014 16:12

Không chỉ chửi bới, văng tục, tài xế Hiếu sau khi vớ được cây gậy đã quật vào mặt cảnh sát giao thông, buộc các chiến sĩ phải khống chế, xử lý.

Tài xế nhổ nước bọt, vụt CSGT giữa ngã tư 1
Cảnh sát giao thông khống chế tài xế Hiếu. Ảnh: FB141

Ngày 26/8, Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ chuyển đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1983, ở tổ 10, phường Trưng Vưng, TP Thái Nguyên) lên Công an quận Cầu Giấy để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.


Hiếu khai nhận làm nghề lái xe tự do tại TP Thái Nguyên, đã lập gia đình. Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Nguyên Văn Hiếu đã có một tiền án về tội Hủy hoại tài sản.

Chiều tối 25/8, sau khi thấy hai xe ôtô va chạm tại ngã tư Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác thuộc đội CSGT số 6, Công an Hà Nội đã đến xử lý và phân luồng tránh ùn tắc.

Theo Zing, tổ công tác yêu cầu các tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ để giải quyết, tuy nhiên tài xế Nguyễn Văn Hiếu (31 tuổi, ở TP Thái Nguyên) lái xe hiếc ô tô KIA mang BKS 11A - 002.14 cùng 4-5 người nữa cố thủ trên xe, mặc cho CSGT nhiều lần gõ cửa và yêu cầu người này xuống hợp tác giải quyết.

Hơn 15 phút sau, tài xế Hiếu mới chịu xuống xe khi trong người nồng nặc hơi men. Sau đó, anh này đã văng tục, rồi nhổ nước bọt vào các chiến sĩ khiến lực lượng chức năng phải khống chế và còng một tay.

Nam tài xế tiếp tục vùng vẫy khiến bộ đàm và gậy điều khiển giao thông của cảnh sát rơi xuống đường. “Vớ được chiếc gậy, anh ta đã vụt ngay vào trán tôi, khiến chúng tôi phải xông tới để quật ngã", thượng sĩ Trương Hoàng Long, đội CSGT số 6 kể lại.

Trả lời VOV, thượng sĩ Trương Hoàng Long cho biết, trên xe 7 chỗ có 5 người, trong khi Nguyễn Văn Hiếu làm việc với cảnh sát thì 4 người còn lại rút máy ra quay, chụp hình. Sau đấy, một người cao, tóc dài mở cốp xe lấy một gói gì đó chạy đi mất.

 

"Ngay lúc đấy, tôi cũng quay clip lại và yêu cầu không được mở cốp xe. Vì tôi nghĩ có vấn đề gì đấy nên Hiếu mới hung hãn như thế”, thượng sĩ Long kể tiếp.

 

Còn thiếu úy Trần Anh Tiệp thì chia sẻ: “Tôi chưa từng gặp đối tượng nào manh động như thế, không coi cảnh sát, người tham gia giao thông ra gì. Ít nhất, tôi bị dính chục bãi nước bọt vào mặt mặc dù anh em chúng tôi cư xử rất nhẹ nhàng, tình cảm”. 

Sự việc đã khiến giao thông qua khu vực này ún ứ kéo dài. 

Theo VnExpress, lãnh đạo đội CSGT số 6 cho biết, các vết thương mà tài xế Hiếu gây ra cho các chiến sĩ trong tổ công tác không nghiêm trọng, chủ yếu ở phần trán và môi.

Vị này cũng cho biết thêm, sau khi tổ công tác đưa tài xế Hiếu về trụ sở Công an phường Dịch Vọng Hậu và đo nồng độ cồn, kết quả cho thấy tài xế này đã vượt quá 0,86 mg/lít khí thở. "Gần 23h, khi bàn giao Hiếu cho Công an phường xử lý, anh này vẫn còn trong tình trạng say rượu", lãnh đạo đội CSGT số 6 nói.

P.V (Tổng hợp)