Tài xế ô tô bị tước GPLX gần 1 năm vì "nể khách uống chén rượu"

09/06/2020 08:40

Do nể khách uống 1 chén rượu, tài xế ô tô con bị tước GPLX gần 1 năm và bị phạt 8 triệu đồng.

Tài xế ô tô bị tước GPLX gần 1 năm vì
CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Nguyễn Sỹ H.

Sáng 9/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tối 8/6, Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT - Công an tỉnh Nghệ An) thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Địa điểm kiểm tra là trên tuyến huyết mạch QL1A.

Trong khoảng 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm các lỗi: về tốc độ, phần đường làn đường, thiếu giấy tờ liên quan đến vận tải hành khách. Trong đó, có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng chức năng xử lý tước GPLX gần 1 năm.

Cụ thể, khoảng 21h tối 8/6, khi đang làm nhiệm vụ tại Km430 trên tuyến QL1A, Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông của Trạm CSGT Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Sỹ H. (trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Anh H. là lái xe ô tô con biển số 17A-04.89x chở theo bạn ngồi sau, khi tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn.

Theo kết quả kiểm tra nồng độ cồn đo được với anh H. là 0,183 mg/l khí thở. Lý giải về việc vừa sử dụng rượu bia vẫn lái xe, anh H. cho biết, hiện đang công tác tại một doanh nghiệp. Vì hôm nay ký kết được hợp đồng, nên nể khách đã uống 1 chén rượu tại một nhà hàng ở gần đây.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hồng Phong, Tổ trưởng Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông, với kết quả nồng độ cồn đo được của anh H., căn cứ theo Nghị định 100/NĐ- CP 2019 của Chính phủ, anh H. bị lập biên bản phạt hành chính từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 10-12 tháng. Đồng thời, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Minh Hải- Đức Trọng