Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn vào tối 30/4 khai gì?

03/05/2018 13:19

Tài xế khai nhận do chạy tốc độ cao né xe máy cùng chiều đánh tay lái gây tai nạn liên hoàn tối 30/4.

tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn vào tối 30/4 khai gì?

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở Biên Hòa (Đồng Nai) tối 30/4

Sáng 3/5, Đội điều tra tổng hợp Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận tài xế ô tô 4 chỗ gây tai nạn liên hoàn  khiến 1 người chết 5 người bị thương đã ra trình diện và khai nhận điều khiển xe chạy tốc độ cao gây tai nạn vào tối 30/4.

Một điều tra viên Công an TP Biên Hòa cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra tài xế Đỗ Thái Nam (30 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa) đã rời khỏi hiện trường và hôm sau ra trình diện cơ quan điều tra. Bước đầu tài xế khai nhận thời điểm xảy ra tai nạn tài xế chạy xe với tốc độ cao khi đến đoạn mở (đoạn mở dải phân cách – PV) trên đường Lê Văn Duyệt (phường An Bình) do né xe máy chạy cùng chiều phía trước tài xế đánh tay lái gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên.

Sau khi tai nạn xảy ra do tài xế rời khỏi hiện trường, hôm sau ra trình diện nên kiểm tra nồng độ cồn không tác dụng và không có căn cứ xác định tài xế sử dụng rượu bia. Sau khi tai nạn xảy ra người thân gia đình tài xế đã chủ động đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. “Đến nay đã xác định được 1 người tử vong, nạn nhân nữ mang thai đã hư thai, một số nạn nhân khác đa phần là họ hàng vẫn đang tiếp tục điều trị. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả giám định kỹ thuật xe để củng cố hồ sơ xem xét khởi tố vụ án”, vị điều tra viên nói.

Trước đó vào khoảng 22h10’ tối 30/4, xe ô tô 4 chỗ mang BKS: 60A-261.58 do Đỗ Thái Nam (30 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân) điều khiển với tốc độ cao lưu thông trên đường Lê Văn Duyệt theo hướng cầu An Hảo về ngã tư Vũng Tàu.

Khi đến gần ngã tư Vũng Tàu xe ô tô của Nam đã đâm vào ô tô mang BKS: 60A-473.27 đang đỗ bên đường. Sau đó, chiếc xe này còn va chạm với xe máy mang BKS: 60F2-458.31 rồi tiếp tục đâm vào 2 xe máy khác đang lưu thông cùng chiều. Vụ tai nạn khiến cho 6 người đi trên 3 xe máy bị thương và được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Vĩnh Phú