Tài xế ô tô khách "lách luật" dừng đỗ xe tràn lan trên phố Đà Nẵng

11:54, 01/01/2020

Tài xế ô tô khách dùng chiêu 'lách luật' để dừng đỗ xe gây nghẽn tuyến phố Ngô Gia Tự (Hải Châu, Đà Nẵng) khiến người dân bức xúc.

Tài xế ô tô khách
Một trường hợp ô tô khách dừng đỗ để đón trả khách du lịch vào sáng 31/12.

Theo phản ánh của người dân, ngày 31/12, PV Báo Giao thông có mặt tại tuyến đường Ngô Gia Tự (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) ghi nhận những hình ảnh về tình trạng tài xế ô tô khách dùng chiêu 'lách luật' để dừng đỗ xe tạo điểm nghẽn giao thông, gây hiểm hoạ TNGT khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Người dân sinh sống, kinh doanh trên đường Ngô Gia Tự (vị trí từ đường Pastuer đến đường Lê Duẩn) phản ánh, trong mấy tháng gần đây, hằng ngày, cứ vào thời điểm từ 8h sáng và 15h chiều, các loại phương tiện ô tô khách trên 30 chỗ ngồi nối đuôi nhau dừng kéo dài trên tuyến đường Ngô Gia Tự, tạo điểm nghẽn giao thông, gây hiểm họa TNGT. Mặc dù, trên đoạn đường này có cắm biển cấm đỗ, tuy nhiên, để "lách luật" biển cấm đỗ, các tài xế xe ô tô khách dùng chiêu "dừng xe như đỗ xe".

"Người dân chúng tôi nhiều lần gặp tài xế để góp ý không nên dừng xe cả giờ đồng hồ trên khu vực tuyến đường này, nhưng các lái xe lại có thái độ hăm doạ người dân chúng tôi", ông Nguyễn Th. một người dân bức xúc.

Có mặt từ 8h-10h sáng ngày 31/12 tại tuyến đường Ngô Gia Tự (vị trí từ đường Pastuer đến đường Lê Duẩn), PV ghi nhận nhiều phương tiện xe ô tô khách "dừng xe như đỗ xe" từ 30 phút đến cả 1-2 giờ đồng hồ để đón trả khách du lịch. Mặc dù trên đoạn đường này có cắm biển báo cấm đỗ xe, tuy nhiên, để thực hiện hành vi "dừng xe như đỗ xe", các tài xế xe ô tô khách đã dùng chiêu 'lách luật' dừng xe sát lề đường nhưng vẫn bật đèn nhấp nháy, không tắt máy, tài xế vẫn ngồi trên xe.

Cụ thể, như tài xế xe ô tô khách BKS 43B-034... dùng chiêu 'lách luật' để dừng ngay tại điểm đèn tín hiệu giao thông (nút giao thông Ngô Gia Tự - Lê Duẩn) cả giờ đồng hồ để đón trả khách du lịch. Vị trí xe ô tô khách này "dừng xe như đỗ xe" chiếm gần cả làn đường khiến phương tiện giao thông lưu thông hết sức khó khăn. Mỗi khi có tín hiệu đèn đỏ, các phương tiện giao thông từ hướng đường Ngô Gia Tự buộc phải dừng xe lấn sang cả làn đường bên kia, gây ách tắc, ùn ứ, tạo điểm nghẽn giao thông.

Đi dọc tuyến đường này, cách điểm đèn tín hiệu giao thông Ngô Gia Tự - Lê Duẩn về hướng đường Pastuer khoảng 100m, PV ghi nhận, các tài xế xe ô tô khách cũng dùng chiêu 'lách luật' tương tự nhằm che mắt lực lượng chức năng xử phạt để thực hiện "dừng xe như đỗ xe" nối đua nhau đón trả khách du lịch kéo dài cả tiếng đồng hồ mà không bị xử lý. Khi các loại xe ô tô khách "dừng xe như đỗ xe" kéo dài cả giờ đồng hồ và gần như chiếm trọn cả làn đường, khiến tuyến đường bị tắc nghẽn liên tục, nhất là vào những giờ cao điểm có lượng phương tiện giao thông lớn.

Trao đổi vấn đề này với Sở GTVT thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Sở GTVT thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT thành phố Đà Nẵng và đề nghị Công an quận Hải Châu vào cuộc kiểm tra, nghiên cứu để có phương án xử lý.

>>> Video và những hình ảnh PV ghi lại tình trạng tài xế xe ô tô khách dùng chiêu "dừng xe như đỗ xe" tràn lan trên tuyến Ngô Gia Tự vào sáng 31/12:

Tài xế ô tô khách
Mặc dù có biển cấm đỗ nhưng tài xế xe ô tô khách dùng chiêu 'lách luật' để "dừng xe như đỗ xe" cả giờ đồng hồ nối dài dài trên tuyến đường Ngô Gia Tự.
Tài xế ô tô khách
Tài xế xe ô tô khách BKS 43B-034... dùng chiêu "dừng xe như đỗ xe" ngay điểm đèn tín hiệu giao thông, buộc các phương tiện giao thông tràn qua cả làn đường phía bên kia, gây tắc nghẽn giao thông.
Tài xế ô tô khách
Xe ô tô khách '"lách luật" để dừng xe như đỗ xe chiếm trọn cả làn đường, nối dài trên tuyến phố Ngô Gia Tự.
Tài xế ô tô khách
Tình trạng tài xế xe ô tô khách 'lách luật" để dừng đỗ tràn lan khiến người dân bức xúc.
Tài xế ô tô khách
Ô tô khách dùng chiêu "dừng xe như đỗ xe" để đón trả khách du lịch cả tiếng đồng hồ trong sáng 31/12/2019.

Đại Khải