Tài xế phát hoảng khi đoàn múa lân chặn đầu xe... xin tiền

10:39, 13/09/2019

Khi chiếc ô tô khách đang lưu thông bất ngờ đoàn múa lân lao ra đường chặn trước đầu xe múa rồi xin tiền khiến tài xế phát hoảng.

Tài xế phát hoảng khi đoàn múa lân chặn đầu xe... xin tiền 1
Nhóm múa lân chặn đầu xe trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Tối 12/9, khi chiếc ô tô khách BKS 81-xxxxx (một hãng xe ở tỉnh Gia Lai chạy tuyến phía Bắc) đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei (Kon Tum) thì bất ngờ bị một đoàn múa lân do nhóm thanh niên thực hiện lao ra chặn đường. Chiếc xe ô tô khách dừng đột ngột cùng với la lớn của tài xế khiến hành khách trên xe ai cũng hoảng hốt.

Tại đây, nhóm múa lân múa trước đầu xe sau đó một người trên nhóm tiến tới phía ô cửa kính phía tài xế đòi tiền. Nam thanh niên nói: Múa lân lấy may rồi, cho ít tiền đi chứ. Tài xế lúc này rất bực đã la lớn: Tụi bây muốn chết hả. Xe người ta đang chạy rồi lao ra xe cán phải thì sao?

Nam thanh niên trong đoàn múa lân tiếp tục xin tiền: "Múa rồi, cho tiền đi". Tài xế buộc phải lấy ra 20.000đ đưa cho thanh niên mà giọng vẫn bực tức: "Né ra chứ xe cán chết hết chừ". Lúc đã có tiền, nhóm múa lân mới chịu buông tha và tiếp tục đến đầu một chiếc xe tải khác đang chạy đến để múa và... xin tiền.

Tài xế bức xúc bèn điện thoại hỏi các xe đi phía trước xem có bị "xin tiền" kiểu này hay không thì nhận được câu trả lời vừa gặp, cho tiền rồi.

Có mặt trên chuyến xe khách, PV đã chứng kiến từ đầu chí cuối sự việc. Bác tài cho biết, gặp những trường hợp này rất khó chịu. Cho tiền rồi mắng mấy câu chứ không thể không cho. "Đoạn đường này trước đây nổi tiếng về tình trạng ném đá xe khách. Nếu không cho tiền thì không biết có bị thù vặt hay không, vậy nên cho một ít tiền để cho qua chuyện".

Video: Cảnh nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao ra đường Hồ Chí Minh múa lân với mục đích xin tiền. Người thực hiện: Tạ Vĩnh Yên

Trước đó, PV Báo Giao thông cũng phát hiện một nhóm thanh thiếu niên lao ra Quốc lộ 27, đoạn qua thôn Tân Lâm, xã Đạ Đờn, ngay tại cầu tre giáp với địa bàn thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng lao ra chặn đầu xe, múa lân với mục đích xin tiền.

Tạ Vĩnh Yên